Benfica lôi kéo trợ lý của Ferguson

TPO - Với mong muốn sớm thoát khỏi khủng hoảng và tìm lại thời kỳ hoàng kim, đội bóng Bồ Đào Nha, Benfica đang tìm cách lôi kéo trợ lý của HLV Ferguson, ông Carlos Queiroz.

Trợ lý Carlos Queiroz, mục tiêu lôi kéo của Benfica (phải)

Carlos Queiroz năm nay 55 tuổi, hiện đang là trợ lý của Sir Ferguson. Những thành công của Quỷ đỏ trong vòng vài năm trở lại đây có dấu ấn khá lớn của vị trợ lý người Bồ Đào Nha này.

Không giống như những trợ lý trước đây, vai trò của Queiroz tại sân Old Trafford là khá rõ nét. Ông và HLV Ferguson tỏ ra khá “tâm đầu ý hợp” trong các vấn đề lớn, đặc biệt là việc chiêu mộ C Ronaldo, Nani và Anderson.

Ba tài năng này đến MU phần lớn là nhờ mối quan hệ với người đồng hương Queiroz và hiệu quả của những bản hợp đồng này thì ai cũng đã rõ.

Bởi vậy, Sir Ferguson đã sớm tuyên bố rằng, một khi ông nghỉ hưu, thì người mà ông đề cử để ngồi chiếc ghế HLV trưởng tại MU chính là Queiroz.

Nếu cựu HLV Real Madrid thực sự trở thành người kế nhiệm HLV người Scotland, mọi chuyện đều thuận lợi với Queiroz, MU cũng như những siêu sao của họ. Nhưng đó là chuyện của 3 năm nữa, khi Six Alex về hưu. Còn nếu Queiroz ra đi trước khi ngài Ferguson nghỉ hưu thì sao?

Theo tờ A Bola của Bồ Đào Nha đưa tin, CLB hàng đầu nước này là Benfica đang lên kế hoạch đưa Queiroz về dẫn dắt đội bóng vào mùa giải tới. Nhiệm vụ của Queiroz là cùng với huyền thoại của bóng đá nước này Rui Costa chấn hưng Benfica.

Vào tuần tới, Chủ tịch Benfica, ông Luis Filipe Vieira, sẽ có cuộc gặp gỡ với Rui Costa. Nội dung chủ yếu của cuộc gặp này chính là việc làm thế nào để đưa Queiroz hồi hương.

Mối quan hệ giữa Queiroz và Rus Costa là khá tốt nên Chủ tịch Vieira hi vọng sẽ sớm có được chữ ký của bộ đôi này. Nếu mọi việc tiến triển thuận lợi, Queiroz sẽ đảm nhiệm chức HLV trưởng trong khi Rui Costa là Giám đốc thể lực của CLB.

Hiện thành tích của Benfica tại giải ngoại hạng Bồ Đào Nha là khá tệ và Chủ tịch Vieira hy vọng sức mạnh của bộ đôi Q-R đủ giúp Benfica tìm lại ánh hào quang của mình.

Tuy nhiên, mọi chuyện mới chỉ là bắt đầu và trợ lý Queiroz vẫn thể hiện một thái độ khá thận trọng. Cánh tay phải của Sir Ferguson cho biết Benfica chưa có bất kỳ cuộc tiếp xúc chính thức nào với ông, thêm vào đó ông vẫn còn nhiều mục tiêu tại MU.

Queiroz luôn mang trong mình khát vọng được thành danh tại các CLB lớn. Ở mùa giải 2003 - 2004 ông đã tới Real nhưng không thành công. Đến tháng 6/2004 ông đồng ý quay lại MU với hy vọng được kế nhiệm Ferguson trở thành HLV trưởng.

Mới đây HLV người Scotland tuyên bố chỉ giải nghệ sau 3 năm nữa. Không biết Queiroz có đủ kiên nhẫn để chờ đợi đến khi Ferguson thoái vị hay Benfica sẽ có được vị trợ lý tài ba của “máy sấy tóc” cho mục tiêu phục hưng của mình?

Mai Hà
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng