Bệnh

TP - Sau lễ bốc thăm môn bóng đá SEA Games 24, ông Riedl ưu tư nhắc lại câu chuyện buồn ở SEA Games 23 khi có tới 7 cậu học trò mắc tội “bán độ”.

Nhà cầm quân người Áo tiếc cho Văn Quyến, Quốc Vượng, Quốc Anh, bởi theo ông đến tận bây giờ, chưa cầu thủ nào sánh được với tài năng của họ.

Rồi Riedl “chốt hạ”: “Chỉ có những kẻ ngu ngốc mới bán độ để lấy vài ngàn USD”.

Ông Riedl hãi vì một đội bóng nhiều tài năng không chắc đã đảm bảo sẽ giành ngôi cao nhờ kiểu… đếm “sao” trong đội hình là đủ.

Mùa SEA Games lần này, ông Riedl khấp khởi tin rằng, đội bóng của ông dù ít sao hơn SEA Games trước nhưng chắc chắn đá sạch, đá thẳng chứ không phải vừa đá vừa tính toán “thắng ít thôi, miễn sao là có 3 điểm”.

Căn bệnh làm hỏng nền bóng đá đã có những cái gương tày liếp. Nhưng khổ nỗi, căn bệnh đã ám ảnh ông Riedl chẳng biết có bị di căn sau ca “đại phẫu” hay không thì chẳng vị “bác sỹ” nào dám trả lời.

Chẳng thế mà một số trận đấu ở V-League bị kêu ca hay đến cả chuyện lách qua khe cửa hẹp vào bán kết của vở tấu hài Khánh Hòa- SLNA ở giải U21 báo Thanh Niên 2007 cũng bị đóng khung để đấy.

Ông Riedl vẫn phải sống chung với lũ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá