Benitez chia tay Chelsea vào cuối mùa

Sau khi giúp Chelsea vào tứ kết FA Cup, vị HLV người Tây Ban Nha đã tuyên bố sẽ rời khỏi đội bóng khi mùa giải năm nay kết thúc.

Benitez chia tay Chelsea vào cuối mùa

Benitez chia tay Chelsea vào cuối mùa

> Rafael Benitez giờ đã 'lớn'
> Benitez lại nếm trái đắng

Sau khi giúp Chelsea vào tứ kết FA Cup, vị HLV người Tây Ban Nha đã tuyên bố sẽ rời khỏi đội bóng khi mùa giải năm nay kết thúc.

Benitez cô đơn ngay từ khi đến Chelsea, vì thế việc ông ra đi là không thể tránh khỏi
Benitez cô đơn ngay từ khi đến Chelsea, vì thế việc ông ra đi là không thể tránh khỏi.

Benitez công khai quyết định của mình trong tâm trạng chẳng lấy gì làm vui vẻ, trong đó ông nhắm thẳng vào các thành viên trong ban lãnh đạo Chelsea. Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận thắng 2-0 trước Middlesbrough, Benitez cho rằng vị trí của mình đã không được đảm bảo khi được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền vào tháng 11.

"Vào cuối mùa giải, tôi sẽ ra đi. Họ (các CĐV) không phải lo lắng về tôi", Benitez cho biết sau khi có không ít CĐV Chelsea chế nhạo ông trên sân Riverside. Kể từ khi được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền thay cho Di Matteo, Benitez chưa bao giờ nhận được sự ủng hộ của các CĐV đội bóng. Người hâm mộ Chelsea vẫn còn yêu mến Di Matteo, người giúp đội bóng vô địch Champions League lần đầu tiên trong lịch sử. Bên cạnh đó, phương pháp huấn luyện và sử dụng con người của Benitez cũng gây nên không ít phản ứng tiêu cực cho NHM đội bóng lẫn các cầu thủ.

Benitez cũng không quên đá xoáy BLĐ Chelsea, những người đã không thật sự tin tưởng dù bổ nhiệm ông dẫn dắt đội bóng: "Tôi đã có 26 năm làm bóng đá và đoạt được tất cả các danh hiệu có thể có cùng các CLB. Nhưng NHM lại không giúp đỡ chúng tôi. Tôi thấy thất vọng khi một số CĐV luôn chỉ trích, chế nhạo, la ó, căng những tấm biểu ngữ chỉ trích tôi, thay vì dành thời gian để ủng hộ đội. Làm như thế họ chẳng giúp ích được cho đội nhà. Đó là vì "ai đó" đã làm sai. Chelsea đã sai lầm khi chỉ bổ nhiệm tôi làm HLV tạm quyền".

Dù rất thất vọng với cách đối xử của các CĐV đối với mình nhưng Benitez khẳng định sẽ toàn tâm, toàn ý làm những gì tốt nhất cho Chelsea từ nay cho đến khi mùa giải kết thúc: "Tôi là một HLV chuyên nghiệp và tôi đang làm công việc của tôi. Những gì tôi muốn là giành chiến thắng ở những đấu trường mà Chelsea vẫn đang tham dự (FA Cup, Premier League và Europa League)", Benitez nói.

Theo Hoàng Tâm
Infonet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá