Benitez từng được mời dẫn dắt Tây Ban Nha ở World Cup

Cựu HLV Liverpool nhận được đề nghị sau khi các lãnh đạo bóng đá Tây Ban Nha sa thải Julen Lopetegui.

Benitez được mời dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha. Ảnh: Reuters.
Benitez được mời dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha. Ảnh: Reuters.
Trước câu hỏi có được Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) liên hệ, Rafael Benitez trả lời tờ Sun: "Tôi đã có cơ hội. Nhưng tôi vẫn ở đây và hạnh phúc khi ở đây".

Benitez đang dẫn dắt CLB Newcastle. Theo nhà cầm quân 58 tuổi, đội bóng chủ quản hoàn toàn vui vẻ cho phép ông phụng sự đội tuyển quê nhà trong năm tuần diễn ra World Cup. Tuy nhiên, do không còn thời gian vì RFEF sa thải Lopetegui chỉ hai ngày trước khi World Cup khai mạc, Benitez đã không có mặt ở Nga. Người cuối cùng được chỉ định dẫn dắt đội tuyển Tây Ban Nha là Giám đốc kỹ thuật Fernando Hierro.

Lopetegui đã dẫn dắt Tây Ban Nha khá thành công ở vòng loại World Cup 2018. Tuy nhiên, bê bối nổ ra khi Real Madrid công bố bổ nhiệm ông làm HLV mùa tới. RFEF tuyên bố rằng HLV này tự ý đi đêm với Real. Kết quả, Lopetegui bị sa thải chưa đầy một ngày sau thông báo bổ nhiệm tại Real.

Đội tuyển Tây Ban Nha thì trải qua một giải đấu thất bại, khi bị chủ nhà Nga loại ở vòng 1/8 sau loạt luân lưu. Mới đây, RFEF đã bổ nhiệm cựu HLV Barca Luis Enrique vào ghế nóng.

Benitez cũng tiết lộ ông nhận được lời mời từ ba CLB đang chơi ở ba giải đấu ngoài nước Anh nhưng quyết định ở lại Newcastle. Hợp đồng của ông với CLB Anh còn một năm nữa.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng