Bergkamp không muốn làm HLV

TPO - Dennis Bergkamp cho biết, anh sẽ không trở lại với bóng đá trong tư cách HLV sau khi giải nghệ.

Bergkamp và con trai
Tiền đạo 37 tuổi này đã bắt đầu gắn bó với Arsenal từ năm 25 tuổi, và được tôn vinh như là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất về tinh thần cống hiến và trung thành trong lịch sử CLB.

Và phần thưởng cho anh là trận đấu chia tay trong ngày khánh thành SVĐ của Arsenal Emirates.

Sau trận đấu giã từ này, Bergkamp đã trả lời báo chí rằng anh chưa nghĩ tới khả năng trở thành một HLV.

Bergkamp cho biết: "Tôi chưa bao giờ nghĩ về việc huấn luyện, chưa lúc nào vị trí HLV thu thút tôi. Tôi muốn giành thời gian để nghỉ ngơi sau bao năm chơi bóng”.

Bergkamp đã có 239 lần ra sân, ghi được 122 bàn cho Ajax từ năm 1986 đến 1993. Sau hai mùa bóng tại Inter Milan, anh gia nhập Arsenal năm 1995. Tại đây, anh trở thành một huyền thoại của CLB khi có 423 lần ra sân và ghi được 120 và có 10 chức vô địch chính.

Vieira (phải) sẽ trở lại Arsenal theo lời Bergkamp

Cùng thời gian này, anh đã có 10 năm thi đấu cho đội tuyển Hà Lan và ghi được số bàn kỷ lục 37 bàn trong 79 trận đấu.

Tuy nhiên, anh đã bác bỏ khả năng trở lại bóng đá trên cương vị HLV như các huyền thoại bóng đá Hà Lan đi trước như Marco van Basten và Frank Rijkaard.

"Rất khó để nói lời tạm biệt với bóng đá, tôi đã gia nhập Ajax khi mới 12 tuổi và đã giành tới 25 năm để chơi bóng, và giờ là thời gian để kết thúc", anh nói. "Trong vài tháng và có thể vài năm tới, tôi vẫn giành tình yêu cho trái bóng và sẽ trở lại với nó, nhưng không phải là bây giờ”.

Bên cạnh đó, “người Hà Lan... không bay” (vì anh sợ đi máy bay) đã thừa nhận anh muốn cựu đồng đội Patrick Vieira sẽ trở lại Arsenal sau khi Juventus dính đến scancal bóng đá Italia và bị đánh tụt hạng. "Tôi nghĩ có khoảng 56 người đã nói với anh điều đó trong trận đấu này. Tôi hy vọng anh sẽ làm điều đó”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá