Berlin đăng cai chung kết Champions League 2015

TPO – SVĐ Olympiastadion tại Berlin, Đức, sẽ là nơi tổ chức trận chung kết Champions mùa giải 2014/15, còn trận chung kết Europa League cùng mùa sẽ diễn ra tại SVĐ Quốc gia Warsaw, Ba Lan.

Berlin đăng cai chung kết Champions League 2015

SVĐ Olympiastadion tại Berlin là nơi tổ chức nhiều trận đấu lớn.
SVĐ Olympiastadion tại Berlin là nơi tổ chức nhiều trận đấu lớn. Ảnh: UEFA.

Quyết định về sân nhà các trận chung kết hai năm tới vừa được UEFA thông báo trong cuộc họp Ủy ban Điều hành UEFA tại London ngày hôm qua.

Được khánh thành năm 1936 để tổ chức Olympic cùng năm, SVĐ Olympiastadion nằm phía tây Berlin là sân nhà của Hertha Berlin. Nơi đây từng diễn ra ba trận đấu World Cup 1974 va 6 trận khi giải này trở lại Đức năm 2006, trong đó có trận chung kết giữa Pháp và Italia.

SVĐ Olympiastadion, được sửa lại để chuẩn bị cho World Cup 2006, là nơi tổ chức trận chung kết Cúp Quốc gia Đức kể từ năm 1985 đến nay. Với sức chứa hơn 74.000 chỗ ngồi, SVĐ Olympiastadion cũng là nơi tổ chức các sự kiện lớn, trong đó có các buổi hòa nhạc.

Trong khi đó, SVĐ Quốc gia Warsaw lại quá quen với người hâm mộ trong mùa hè trước. Đây là nơi diễn ra lễ khai mạc, trận tứ kết và bán kết EURO 2012. Sân này được xây dựng trên nền sân cũ để chuẩn bị cho EURO 2012 và có sức chứa 57.000 người.

Còn mùa giải tới 2013/14, sân Estádio do Sport Lisboa e Benfica tại thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha sẽ nơi tổ chức chung kết Champions League. Juventus Stadium tại Turin, Italia, sẽ tổ chức chung kết Europa League năm sau.

Thanh Vinh
Theo UEFA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá