Berlin: Không khí Wold Cup bắt đầu nóng

TPO - Ngay trước toà nhà Quốc hội Đức, một màn hình lớn đang được khẩn trương lắp đặp để du khách có thể xem truyền hình trực tiếp các trận đấu của World Cup bên ngoài đường phố.

Tháp truyền hình Berlin mùa World Cup. Ảnh : TPO
Tháp truyền hình nổi tiếng Berlin cũng đã được trang điểm lại trông từ xa như một quả bóng khổng lồ đầy ấn tượng.

Ngay gần cổng thành Berlin, Pots Damer Platz là một trong những trung tâm thương mại - giải trí nổi tiếng với khu giải trí Sony Center được xây dựng khá đặc biệt bởi xung quanh được bao bọc toàn bằng kính.

Tại đây, chúng tôi được chứng kiến cảnh hàng trăm người dân Đức đang chăm chú theo dõi buổi truyền hình trực tiếp trận chung kết C1 giữa Arsenal và Barcelona, khi chiếc thẻ đỏ bất ngờ được rút ra, lập tức cả không gian Sony Center như vỡ òa bởi tiếng bàn luận xôn xao...

Đối diện ga Friedrich ở khu trung tâm Berlin, có một nhà hàng mang tên Việt Nam Restauran khá lớn và sang trọng.  Bước chân vào đây, chúng tôi đã cảm nhận ngay được bầu không khí chuẩn bị đón World Cup đang nóng dần bởi hai màn hình lớn để phục vụ khách trong mùa Wold Cup đang  lắp đặt.

Việt Nam Restauran sẵn sàng phục vụ du khách mùa World Cup. Ảnh : TPO

Bên trong nhà hàng này bài trí rất độc đáo mang đậm nét văn hoá dân tộc, từ chiếc xích lô, cây cầu gỗ đến chùa một cột bên dưới với những bông hoa sen và đàn cá lượn … tạo cảm giác rất thân quen như đang sống đâu đó trong lòng đất mẹ.

Anh Nguyễn Công Chính chủ hàng cho biết : Đây là quán ăn đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam tại Berlin với các món ăn thuần tuý Việt Nam như bún, phở, đậu phụ … Ngoài 120 chỗ ngồi trong quán, còn có hơn 100 chỗ ngồi ngoài trời để phục vụ khách mùa Wold Cup. Giá cả ở đấy khá hợp lý mỗi xuất ăn trưa chỉ từ 5-7 Euro phù hợp với mọi đối tượng.

Sắp tới nhà hàng sẽ tăng gấp đôi số nhân viên để đáp ứng lượng khách gia tăng đột biến. Anh Chính hy vọng, dịp Wold Cup này sẽ tạo thêm nhiều việc làm cho các bạn sinh viên người Việt mình có thêm thu nhập.

Theo quan sát của chúng tôi, nhiều quán ăn, nhà hàng khác của người Việt tại Berlin cũng bắt đầu khởi động để không bỏ lỡ cơ hội làm ăn mùa World Cup.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng