Betis đóng cửa SVĐ vì.... chiếc "chai bay"

TPO - LĐBĐ Tây Ban Nha đã phạt Real Betis phải đóng cửa SVĐ hai trận và xử thua Athletic Bilbao, sau khi một CĐV chủ nhà ném chai xuống sân gây thương tích cho thủ môn đội khách.

Thủ môn Riveiro được cáng ra khỏi sân. Ảnh: AP
Carmelo Pena Rodriguez, năm nay 40 tuổi, đã ném một chai đầy nước lỏng trúng mặt thủ môn Riveiro ở phút 65 trong trận đấu tại La Liga cuối tuần lúc đội khách Athletic đang dẫn chủ nhà Betis 2-1.

Hậu quả, thủ môn Riveiro phải rời sân, sau đó, bị khâu 6 mũi. Trận đấu đã đã bị hoãn ngay sau đó vì tình trạng lộn xộn.

Trưởng BTC các giải bóng đá Tây Ban Nha ông Alfredo Florez đã ký quyết định phạt Betis, phải đóng cửa SVĐ hai trận và chấp nhận thua với kết quả khi trận đấu bị tạm dừng.

Pena Rodriguez, vào SVĐ bằng sách sử dùng thẻ thành viên của một người hàng xóm, cũng bị bắt vì tội gây rối trật tự công cộng và gây tổn thương người khác. Tuy nhiên, ông đã được tha sau khi nộp 3.000 euro (khoảng 4.670 USD) tiền tại ngoại.

Sau đó ông cho biết, ông ném chai xuống sân vì tức giận với tỷ số bất lợi  cho chủ nhà. Năm trước, Betis cũng đã phải thi đấu ba trận ở sân trung lập do một CĐV tấn công cựu HLV Sevilla, ông Juande Ramos, cũng với một cái chai bay từ khán đài.

TT
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá