BHL không xui cầu thủ đá láo!

TP - Thất bại của đội tuyển U22 VN xuất phát từ công tác chuẩn bị không tốt, thiếu hụt lực lượng và sai sót cá nhân của một vài cầu thủ, ông Đinh Văn Dũng nói.

BHL không xui cầu thủ đá láo!

> Tuyển U22 Việt Nam phá tan giấc mơ bóng đá đẹp của VFF
> Cảnh cáo 2 cầu thủ U22 Việt Nam về hành vi 'chơi xấu'

Đây cũng là quan điểm của Trưởng đoàn U22 Nguyễn Quốc Hội (Chủ tịch CLB Hà Nội T&T).

 “Tôi không biết cầu thủ bột phát, hay vì có cấn cá gì với HLV, lãnh đạo đoàn hay không. Tuy nhiên, cá nhân tôi sẽ không bao giờ triệu tập cầu thủ như Minh Tùng vào tuyển nữa”. 

HLV Đinh Văn Dũng

Ông Hội hôm qua cho biết: “U22 lần này tập trung trong giai đoạn ngắn, nên ít có thời gian làm quen với nhau. Chúng tôi không triệu tập toàn bộ đội hình tham dự giải U21 quốc tế mà chỉ lấy vài cầu thủ và gọi thêm cầu thủ các địa phương khác. Quân mình yếu trong khi các đối thủ đều rất mạnh nên chuyện bị thua cũng không có gì lạ. Đội lại phải thi đấu vào tầm 14h chiều rất nắng nóng nên ảnh hưởng đến chuyên môn. Đây cũng chỉ là giải đấu giao hữu được xác định ngay từ đầu là cơ hội để các em cọ xát, tích lũy kinh nghiệm chứ không phải vì thành tích”.

Trên thực tế, vấn đề được dư luận quan tâm nhiều hơn cả ở giải đấu vừa qua là lối chơi xấu xí của U22 VN, với điển hình là 2 chiếc thẻ đỏ của Văn Dũng và Minh Tùng. Cả hai bị truất quyền thi đấu ở trận gặp U21 Thái Lan (VN thua 0-2).

“Việc các em phạm lỗi như trên chắc chắn là sai rồi. Ngay tại Campuchia, BHL cũng đã tiến hành họp khẩn và ra quyết định cảnh cáo cả hai. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên thông cảm bởi các cầu thủ còn trẻ, chưa có kinh nghiệm nên không kiểm soát tốt được trạng thái tâm lý khi thi đấu.

Ở đây tôi không có ý bênh, nhưng khi xử phạt, chúng ta cần cân nhắc, tạo cơ hội cho các em sửa sai. Làm sao để cầu thủ ý thức được vi phạm của mình để phát triển”-ông Hội nói. Ông Hội hôm qua khẳng định, nội bộ U22 VN không có vấn đề gì, tình hình kỷ luật chung được đảm bảo.

Cùng ý kiến với Trưởng đoàn Nguyễn Quốc Hội, HLV Đinh Văn Dũng nói, nếu VN mang đầy đủ lực lượng tham dự giải U21 quốc tế đi dự BIDC cup, thành tích của đội có thể đã tốt hơn. Ông Dũng tỏ ra vẫn chưa hết bức xúc với 2 chiếc thẻ đỏ của Minh Tùng và Văn Dũng.

“Vi phạm của Văn Dũng không đến mức ảnh hưởng lắm đến đội, nhưng Minh Tùng, tôi cho rằng ý thức của cầu thủ này là chưa được. Khi thi đấu, đôi lúc cầu thủ phạm lỗi là chuyện chúng ta phải thông cảm và chấp nhận. Nhưng lỗi cố tình để đưa đội đến thất bại là lỗi khác. Vi phạm của Minh Tùng là rất khó chấp nhận”- ông Dũng nói.

Theo HLV Đinh Văn Dũng, trong tình huống bị trọng tài truất quyền thi đấu, Minh Tùng đã chủ động phạm lỗi với cầu thủ của Thái Lan.

“Ông có cho rằng Minh Tùng có vấn đề về tư tưởng ở tình huống nói trên hay không?” là câu hỏi Tiền Phong đặt ra với HLV Đinh Văn Dũng. “Nhiều người cũng hỏi tôi câu này, nhưng thực sự là rất khó trả lời. Tôi không biết cầu thủ bột phát, hay vì có cấn cá gì với HLV, lãnh đạo đoàn hay không. Tuy nhiên, cá nhân tôi sẽ không bao giờ triệu tập cầu thủ như Minh Tùng vào tuyển nữa”-ông Dũng cho biết.

Trước ý kiến của VFF là để xảy ra những chuyện trên, “cầu thủ và BHL cùng có lỗi”, ông Dũng cảm thấy không hài lòng. “Ngay từ khi triệu tập đội, chúng tôi đã có quy định về kỷ luật cụ thể. Khi còn bên Campuchia, tôi và anh Hội (Trưởng đoàn Nguyễn Quốc Hội-pv) trực tiếp quản lý đội 24/24h, làm công tác tư tưởng rất chu đáo. Mọi sinh hoạt hàng ngày của đội từ ăn uống, nghỉ ngơi đến tập luyện đều được kiểm tra rất chặt chẽ. Không khí chung của toàn đội rất tốt.

Trận gặp Thái Lan, đội thiếu 2 người nhưng vẫn thi đấu tới phút cuối mới chấp nhận thua. BHL cũng không chỉ đạo cầu thủ đá như thế. Từ sai sót của một cá nhân dẫn đến thất bại của cả đội. Chúng tôi làm, chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm”-ông Dũng nói.

Ông Dũng cho biết do liên tục làm việc 4 tháng liền qua nhiều giải đấu, tới đây ông sẽ xin phép VFF để được nghỉ ngơi cùng gia đình một thời gian trước khi tiếp tục công việc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá