"Bi"

TP - Giới bóng đá Việt Nam bây giờ quen gọi chân sút người Nigieria Amaobi gọn lỏn là “Bi”.

Cái tên Việt đơn giản, giống như nhiều ngoại binh khác như Phu (Achilefu), Phi (Philani), Ly (Kesley)…, không đơn thuần chỉ để đồng đội bắt tín hiệu trên sân tốt hơn mà còn thể hiện khả năng nhập gia tùy tục, sành sỏi bóng đá Việt Nam của những ông Tây này.

Công nhận Bi quái và hiểu bóng đá Việt Nam chẳng khác gì người bản xứ. Lần lượt khoác áo Nam Định, Đà Nẵng, Bình Dương rồi ngược lại Đà Nẵng, Bi không ngần ngại “bắt bài” ông chủ bỏ tiền thuê Bi cày ải.

Đặc biệt, đối với Đà Nẵng, việc Bi “quậy” là nằm trong dự đoán nhưng đội bóng sông Hàn không sao kiểm soát, kìm cương được Bi giống như Hải “lơ” từng làm được.

Đối mặt với án phạt, kỷ luật, Bi còn lên giọng thách thức bằng những chiêu cùn rồi… cáo buộc người Đà Nẵng nhận “phế” từ tiền chuyển nhượng của Bi.

Tại sao Bi quậy và trở nên bất trị? Cá tính “ngựa chứng” trong Bi là một nguyên do.

Nhưng nếu bóng đá Việt Nam không bết bát, thiếu nhân tài để cần những người như Bi làm bình phong đánh bóng hình ảnh V-League thì chắc những yếu tố siêu quậy của Bi khó có cơ hội trở chứng.

Đau ở chỗ là môi trường V-League quá phức tạp, khó lường và nó càng làm cho sự ngỗ nghịch có nhiều đất dụng võ.

Bi quậy, Bi cùn, Bi láo. Có điều không thể phủ nhận, Bi là sản phẩm thoát thai từ nền bóng đá đang sống nhờ bằng đôi chân của người khác!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá