DMCA.com Protection Status

Bí ẩn cái chết của ông chủ M.U

TPO - Malcolm Glazer, ông chủ đội bóng Anh Manchester United cũng như đội bóng Mỹ Tampa Bay Buccaneers, đã qua đời rạng sáng nay. Tuy nhiên, nguyên nhân tử vong của ông được giữ kín.

Malcolm Glazer đã tạo ra giai đoạn thành công cho Man United dù còn nhiều tranh cãi
Malcolm Glazer đã tạo ra giai đoạn thành công cho Man United dù còn nhiều tranh cãi

“The Tampa Bay Buccaneers thông báo sự ra đi của Ông chủ/Chủ tịch Malcolm Glazer sáng nay ở tuổi 86”, trang chủ đội bóng Mỹ Buccaneers cho biết.

Trong khi đó, người phát ngôn Man United buồn bã nói trên BBC về sự ra đi của ông chủ: “Suy nghĩ của mọi người tại Manchester United đang hướng tới gia đình ông đêm nay”.

Hiện tại, nguyên nhân tử vong của Malcolm Glazer chưa được công bố. Trên các trang xã hội xuất hiện thông tin cho rằng ông chủ M.U qua đời sau một cơn đột quỵ. Trên thực tế, Glazer cũng từng bị đột quỵ vào tháng 4/2006.

Tuy nhiên, phía M.U và gia đình không xác nhận Malcolm Glazer qua đời vì nguyên nhân kể trên.

Glazer mua Manchester United năm 2005 với giá 790 triệu bảng bất chấp sự phản đối quyết liệt trong một thời gian dài của người hâm mộ đội bóng. 

Họ cho rằng, sự có mặt của ông đã mang tới khoản nợ hàng trăm triệu bảng mà đội bóng phải trả thay cho ông. Thậm chí đã có những người chống đối tích cực lập ra các hội để phản đối ông.

Ngay như giới chuyên môn cũng từng nhận định mô hình sở hữu của Glazer đã đẩy Man United tới hoàn cảnh năm nào cũng chi hàng triệu bảng để trả nợ, thay vì chi cho quỹ chuyển nhượng để tăng cường lực lượng.

Trên thực tế, Glazer đã không còn điều hành công việc sau khi ông bị đột quỵ hồi tháng 4/2006. Kể từ đó, công việc điều hành các đội bóng được trao cho hai con trai Joel và Avram.

Dưới sự lãnh đạo của gia đình Glazer, Manchester United đã có được giai đoạn thành công rực rỡ với 5 lần vô địch Premier League và đỉnh cao là chức vô địch Champions League năm 2008. Điều đó phần nào làm người hâm mộ bớt giận giữ đối với ông.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng