Bí ẩn sau những đôi giày lòe loẹt của Ronaldo

TPO - Lâu nay nhiều người vẫn đặt cho Cristiano Ronaldo biệt danh “Rô điệu” vì phong cách thời trang có phần lòe loẹt. Ngay cả những đôi giày của CR7 cũng đầy màu sắc. Hiếm khi người ta thấy anh đi những đôi giày đơn sắc. Vì sao?

Cristiano Ronaldo không thích đi giày màu đen.
Cristiano Ronaldo không thích đi giày màu đen.

Cristiano Ronaldo là người rất thích chải chuốt, ăn diện bảnh bao. Ở bất kỳ sự kiện nào cũng vậy, anh luôn trở thành tâm điểm về phong cách thời gian. Chẳng khó hiểu khi CR7 có cả những thương hiệu thời trang riêng liên quan đến quần áo và được người hâm mộ đặt cho biệt danh “Rô điệu”. Ngay cả với những đôi giày, Ronaldo cũng luôn muốn nó phải thời thượng, bắt mắt. Ít khi người ta thấy tiền đạo 31 tuổi này đi một đôi giày đơn sắc, thay vào đó thường rất lòe loẹt.

Ngoài chuyện muốn mình phải luôn nổi bật, còn một lý do khác mà Ronaldo không thích đi những đôi giày đơn sắc. Đó là anh cảm thấy thiếu tự tin, chậm chạp khi mang kiểu giày này.

“Mỗi người có màu sắc yêu thích của mình và khoa học đã chứng minh rằng màu sắc của giày tác động lớn lên cầu thủ. Khi cảm thấy tốt hơn, bạn sẽ thi đấu tốt hơn. Lý do của màu sắc là tạo sự tin tưởng. Ví dụ, Ronaldo không thích mang giày màu đen vì cậu ấy cho rằng màu này trông chậm chạp và cậu ấy muốn cảm thấy mình nhanh nhẹn”, ông Max Blau, Phó chủ tịch toàn cầu của Nike chia sẻ về sở thích đi giày nhiều màu sắc của Ronaldo.

Cách đây gần một tuần, để mừng sự kiện lần thứ 4 giành Quả bóng vàng, CR7 đã được Nike tặng đôi giày “thửa” có tên Nike Mercurial Superfly V Vitórias và có màu xanh-trắng làm chủ đạo. "Vũ khí" độc đáo nói trên đã được CR7 sử dụng ngay tại FIFA Club World Cup 2016 trên đất Nhật Bản. Đáng chú ý với Mercurial Superfly V Vitórias chân sút người Bồ Đào Nha đã có được một hat-trick trong trận chung kết giúp Real Madrid lên ngôi vô địch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng