Bị bệnh hiểm nghèo vẫn giành HCV Thế vận hội

TPO - Tại thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008 đã có sự góp mặt của những vận động viên xuất sắc và giàu nghị lực, những con người đã vượt qua bệnh tật, vượt lên trên nỗi đau và số phận để giành vinh quang về cho tổ quốc.

Maarten Van Der Weijden đã chiến thắng bệnh tật để giành huy chương vàng Thế vận hội môn bơi đường trường 10 km . Ảnh : Bild

Trong số này phải kể đến những cái tên Maarten Van Der Weijden (Hà Lan), Thomas Lurz (Đức) và Natalie Du Toit (Nam Phi), tất cả đều tranh tài ở môn bơi đường trường. 

Tại môn bơi đường trường 10 km của nam, vượt lên tất cả các tay đua xuất sắc khác để giành chiếc huy chương vàng Thế vận hội là vận động viên Maarten Van Der Weijden (27 tuổi), còn người đoạt huy chương đồng ở môn bơi này là Thomas Lurz (28 tuổi). Cả hai đều đã vượt qua số phận của riêng mình để giành vinh quang.

Thomas Lurz
Với chiếc huy chương vàng Thế vận hội, Maarten Van Der Weijden vui mừng cho hay: “Cách đây 7 năm, tôi đã được chuẩn đoán là mắc căn bệnh máu trắng. Tôi nghĩ rằng, tôi không thể sống được đến ngày hôm nay. Khi tôi bị những cơn đau hành hạ và quá mệt mỏi vì bệnh tật, tôi đã không nghĩ đến tháng sau hay ngày hôm sau mà chỉ nghĩ được tới giờ khắc tiếp theo. Nhưng …”.

Còn đối thủ của Maarten Van Der Weijden là Thomas Lurz lại muốn chia sẻ niềm vui của mình sau khi về đích ở vị trí thứ ba. Với những giọt nước mắt anh nói: “Cha của tôi đã qua đời cách đây không lâu vì căn bệnh tim, ông đã làm cho trời đổ mưa vì biết tôi không chịu được nóng. Tôi xin tặng tấm huy chương này cho người cha thân yêu của mình”.

Natalie Du Toit làm quen với nước trước khi xuất phát

Nữ vận động viên khuyết tật Natalie Du Toit (24 tuổi) của Nam Phi cũng đã thể hiện một nghị lực phi thường khi tham gia ở môn bơi đường trường 10 km dành cho nữ mặc dù chị chỉ còn một chân.

Natalie Du Toit vinh dự dẫn đầu đoàn VĐV Nam Phi tại lễ khai mạc

Tất cả chúng ta đều phải khâm phục ý chí và lòng quyết tâm của chị cho dù Natalie Du Toit chỉ về đích ở vị trí thứ 16 (về đích trước 8 vận động viên lành lặn khác). Nghị lực của chị thật đáng để chúng ta trân trọng và khâm phục.

Lê Quân
Theo Bild

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá