Bi hài Asiad 2018: Thái Lan 0 điểm vẫn đi tiếp ​

TPO - Đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan dù thua cả 2 trận vòng bảng nhưng vẫn giành vé đi tiếp do quy định kỳ lạ của Asiad 2018.

Tuyển nữ Thái Lan (áo xanh) thua cả 2 trận vòng bảng nhưng vẫn đi tiếp.
Tuyển nữ Thái Lan (áo xanh) thua cả 2 trận vòng bảng nhưng vẫn đi tiếp.

Môn bóng đá nữ Asiad 2018 có 11 đội, chia làm 3 bảng đấu gồm 2 bảng A và B có 4 đội. Bảng C có 3 đội gồm Việt Nam, Thái Lan và Nhật Bản. Tuyển nữ Thái Lan đã thua cả 2 trận, trong đó có thất bại 2-3 trước thầy trò ông Mai Đức Chung lượt ra quân.

Tưởng như tuyển nữ Thái Lan sẽ phải về nước sớm nhưng theo điều lệ môn bóng đá nữ, đội bóng xứ chùa vàng tiếp tục đi tiếp. Cụ thể, điều lệ môn bóng đá nữ Asiad 2018 quy định ngoài 2 đội nhất, nhì các bảng thì 2 suất tứ kết còn lại được tính cho đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất ở 3 bảng. Nhưng ở bảng 4 đội thì kết quả của đội đứng thứ 3 với đội đứng thứ 4 không được tính.

Ở bảng B, tại lượt đấu tối 20/8, Hong Kong (Trung Quốc) đã thua Triều Tiên tới 0-8, còn Tajikistan thua Trung Quốc 0-16. Hong Kong hiện có hiệu số -15. Kết quả này giúp cho tuyển nữ Thái Lan chắc chắn sẽ nằm trong nhóm 2 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất vì kết quả trận đấu giữa Tajikistan và Hong Kong không được tính.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng