Bi hài CLB TPHCM

TP - Tuần tới, 10 tỷ đồng UBND TPHCM đã chuyển khoản để hỗ trợ CLB hạng nhất TPHCM cho mùa giải 2010 nhằm lên hạng sẽ bị buộc phải chuyển ngược lại chủ tài khoản cũ. Sự việc gây nên chuyện đàm tiếu “con rơi, con đẻ, con nuôi, con ghẻ” trong dư luận.

CLB TPHCM (giữa) phải thuê sân Thống Nhất - Ảnh T.Vũ

Sau khi CLB TPHCM xuống hạng và HLV Lư Đình Tuấn bị sa thải không thương tiếc, vào cuối tháng 9-2009 đã diễn ra lễ ký hợp đồng tài trợ và hợp đồng làm việc với BHL của CLB TPHCM, gồm HLV trưởng Đặng Trần Chỉnh và các trợ lý HLV Nguyễn Hồng Phẩm (HLV thủ môn), Võ Hoàng Bửu, Nguyễn Phúc Nguyên Chương.

Chỉ vài ngày sau khi CLB TPHCM ra mắt BHL mới thì bóng đá Cần Thơ cũng công bố BHL mới cho chiến dịch lên hạng của mình. Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là HLV trưởng mới của Cần Thơ chính là Lư Đình Tuấn - cựu HLV TPHCM.

Trong kế hoạch tái thiết, những nhà làm bóng đá TPHCM đã bỏ rơi Lư Đình Tuấn – người từng gắn bó với bóng đá TPHCM trong những lúc khó khăn. Vậy là sau việc Lê Huỳnh Đức bỏ ra miền Trung (và đang rất thành công), đến Lư Đình Tuấn về Cần Thơ và giờ Đặng Trần Chỉnh cũng về lại Bình Dương.

Chỉ mấy tháng trước, việc lãnh đạo TPHCM quyết định hỗ trợ CLB TPHCM 10 tỉ đồng và giao trách nhiệm cho lãnh đạo Sở VH-TT&DL chấn chỉnh, tổ chức lại đội bóng để có thể thăng hạng tại V-League mùa 2010-2011 được xem là tín hiệu khởi sắc của bóng đá TPHCM. Nhưng…

Sau khi Ngân hàng Nam Việt bất ngờ mua lại QK4 vào cuối mùa giải năm ngoái khiến TPHCM bỗng có một đại diện chơi ở V-League 2010 với cái tên rất Tây Navibank Sài Gòn thì chuyện diễn theo hướng khác.

Một quan chức lãnh đạo thể thao TPHCM giải thích rằng, trước đây khi TPHCM có công văn đề nghị mua lại toàn bộ cổ phần của Cty cổ phần bóng đá TMN.CSG thì phía Cảng Sài Gòn tặng lại toàn bộ cổ phần của mình 25%. Riêng phía Tổng Cty Thép miền Nam thì không bán và cũng chẳng phúc đáp vì cho rằng bị ép. Vậy là phía thành phố lấy lại tiền.

Mới đây, HLV Đặng Trần Chỉnh đã quyết định rời CLB TPHCM để trở về Bình Dương sau thời gian ngắn “biệt phái” về đội bóng cũ - CLB TPHCM, nhưng “mái nhà xưa” quá lình xình khiến đàn anh Đặng Trần Chỉnh phải ra đi, “bán cái” lại cho đàn em Võ Hoàng Bửu nắm đội.

Và Bửu “Voi” giờ cũng nhu mì hơn khi cho rằng “được ngày nào hay ngày đó” chứ không dứt áo ra đi nửa chừng lên Tây Ninh như trước đây nữa.

Navibank Sài Gòn thì đang tổ chức Navibank Cup để chọn quân trước thềm V-League 2010. CLB TPHCM cũng được mời dự giải và oái ăm là hai đội lại gặp nhau ở bán kết tối qua (11-1). Bi kịch là hai đội mang danh Sài Gòn và TPHCM gặp nhau nhưng khán đài sân Thống Nhất lại trống hoác.

Chả bù cho hồi Cảng Sài Gòn, Hải Quan, Sở Công Nghiệp hoặc CATPHCM gặp nhau! Công bằng mà nói thì tại Navibank Cup lần này, đội “con ghẻ” hạng nhất CLB TPHCM mà tiền thân là TMN-Cảng Sài Gòn vẫn còn có chút ít khán giả còn nặng nợ.

Không chỉ là chuyện 10 tỷ đồng mà sân Thống Nhất cũng phân biệt đối xử với hai CLB của bóng đá TPHCM. Nghe nói, Trung tâm TDTT Thống Nhất (sân Thống Nhất) được chỉ đạo là nếu CLB TPHCM thi đấu giải hạng nhất mùa bóng 2010 mà đá trên sân Thống Nhất thì phải thuê sân, còn Nabibank Sài Gòn thì miễn phí.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá