Bị hủy đấu vì quá cân, nữ võ sĩ khổng lồ quỳ gối xin lỗi

Tại nhà thi đấu Saitama, "người khổng lồ" Gabi Garcia đã quỳ xuống sàn và gửi lời xin lỗi tới các khán giả vì trận đấu giữa cô với đối thủ Shinobu Kandori bị hủy bỏ vào phút cuối.

Màn so tài đáng chú ý giữa võ sĩ có chiều cao 1,87 m Gabi Garcia và cựu đô vật Shinobu Kandori tại sự kiện võ thuật Rizin hôm 29/12 đã bị hủy vào phút chót. Nguyên nhân xuất phát từ việc Garcia không đáp ứng được mức cân nặng cho phép.

 
Thể hình chênh lệch giữa võ sĩ Gabi Garcia và đối thủ Shinobu Kandori

Ở buổi cân thử một ngày trước màn so tài, võ sĩ Brazil đã vượt quá trọng lượng yêu cầu tới 12,5 kg. Khoảng cách chênh lệch “khó chấp nhận” khiến Ban tổ chức của giải võ thuật có trụ sở đặt tại Nhật Bản buộc phải đưa ra quyết định không mong muốn.

Tại nhà thi đấu Saitama hôm thứ sáu, Garcia đã quỳ xuống sàn và gửi lời xin lỗi tới các khán giả tại Nhật Bản. “Đây là lần đầu tiên điều này xảy đến trong cuộc đời tôi. Ba tuần trước khi trận đấu diễn ra, tôi đã gặp phải một vấn đề. Trong một buổi tập, mũi của tôi đã bị chảy máu nặng và tụt huyết áp. Sau cùng, tôi đã không thể cắt cân thành công. Tôi rất mong được các bạn tha thứ”. Võ sĩ 32 tuổi nói trong nước mắt.

Bị hủy đấu vì quá cân, nữ võ sĩ khổng lồ quỳ gối xin lỗi - ảnh 1 Khoảnh khắc võ sĩ Gabi Garcia xin lỗi các khán giả.

Hồi đầu tháng, giải võ thuật Rizin vấp phải sự chỉ trích của dư luận khi sắp xếp màn so tài không cân sức giữa Gabi Garcia và Shinobu Kandori. Garcia vượt trội về mọi khía cạnh khi cô cao hơn đối thủ gần 30 cm, nặng hơn 34 kg, trẻ hơn 21 tuổi.

Xét về thành tích, nữ võ sĩ Brazil từng 9 lần vô địch nhu thuật thế giới trong khi Kandori là một đô vật đã giải nghệ từ lâu và đang đi theo con đường chính trị.

Với việc màn so tài bị hủy vào phút chót, một số khán giả cho rằng đây có thể là “chiêu trò” của giải đấu Rizin nhằm hút sự chú ý.

Năm 2017 có thể coi là quãng thời gian không may mắn với Gabi Garcia. Bên cạnh màn so tài bị hủy với Kandori, hai trận đấu còn lại của Garcia đều kết thúc mà không có người thắng cuộc (No Contest) với kịch bản chung là đối thủ không thể tiếp tục do lỗi của võ sĩ 32 tuổi (một lần vì đòn chọc mắt, một lần do đá vào đầu khi đối phương đã ngã ra sàn).

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá