Bị loại khỏi Asiad 2018, HLV Thái Lan may mắn không mất ghế

TPO - LĐBĐ Thái Lan (FAT) quyết định không sa thải HLV Worrawoot Srimaka bất chấp việc đội tuyển bóng đá Olympic Thái Lan bị loại ngay từ vòng bảng Asiad 2018.

HLV Worrawut Srimaka được LĐBD Thái Lan bảo vệ bất chấp phản ứng của người hâm mộ sau thất bại ở Asiad 2018.
HLV Worrawut Srimaka được LĐBD Thái Lan bảo vệ bất chấp phản ứng của người hâm mộ sau thất bại ở Asiad 2018.

Olympic Thái Lan kết thúc bảng B môn bóng đá nam Asiad 2018 với vị trí thứ 3. Đội bóng của HLV Worrawut Srimaka lần lượt bị Qatar và Bangladesh cầm hoà 1-1, trước khi thua Uzbekistan với tỉ số 1-0. 

Kết quả này khiến Olympic Thái Lan bị loại ngay từ vòng đấu bảng. Đây là lần đầu tiên sau 24 năm, tính từ Á vận hội Hiroshima năm 1994, bóng đá Thái Lan lại mới bị loại từ vòng bảng một kỳ Asiad. Điều này khiến người hâm mộ Thái Lan nổi giận. Đã có nhiều lời kêu gọi FAT phải sa thải ông Srimaka, cũng như kêu gọi mời lại cựu danh thủ Thái Lan và HAGL, tiền đạo Kiatisuk Senamuang.

Tuy nhiên, phát biểu tại Bangkok hôm nay, Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang tuyên bố, sẽ không cách chức của HLV Srimaka. Theo ông Poompunmuang, FAT không thể sa thải HLV chỉ sau một kết quả không đáp ứng được hy vọng của người hâm mộ. “Chúng tôi không nghe những lời chỉ trích của người hâm mộ”-ông Poompunmuang cho biết.

Theo Chủ tịch Poompunmuang, Thái Lan phải chấp nhận thực tế là đội bóng bị loại khỏi Asiad 2018, tương tự như việc nhiều đội bóng lớn khác trên thế giới từng gặp phải. Ông Poompunmuang lấy ví dụ trường hợp đội tuyển Đức bị loại khỏi World Cup 2018 (Nga) vừa qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng