Sự kiện: AFF Cup 2018

Bí mật khẩu phần ăn của tuyển Việt Nam

TPO - Với một đội quân thì công tác hậu cần không kém phần quan trọng như bày binh, đánh trận. Về điểm này, đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 thực sự có thể yên tâm khi luôn được đội ngũ hậu cần chu toàn từ những thứ nhỏ nhất như…cọng rau.

Đội tuyển Việt Nam được ăn ngon, ngủ êm để yên tâm tập trung cho trận đấu với Philippines.
Đội tuyển Việt Nam được ăn ngon, ngủ êm để yên tâm tập trung cho trận đấu với Philippines.

John cầm chiếc muỗng quấy nhẹ 1 vòng, múc một chút rồi đưa lên miệng nếm. Thoáng cười, nét mặt John không giấu được vẻ hài lòng, xen tự hào.

“Tôi phải ninh xương trong 8 tiếng đấy. Có tỏi, quế, hành tây, thêm cả nhiều loại quả khô nữa. Anh có thể thử”-Jonh nói.

Benedict John là bếp trưởng khách sạn Planta (Bacolod), nơi đội tuyển Việt Nam đang đóng quân. Thầy trò ông Park Hang Seo sẽ có đá trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 với chủ nhà Philippines trên sân Panaad vào ngày mai, 2/12. Để chuẩn bị, đội đã tới Bacolod từ hôm 28/11 trên chuyến bay riêng của Vietnam Airlines.

Với một đội quân thì công tác hậu cần không kém phần quan trọng như bày binh, đánh trận. Về điểm này, đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 thực sự có thể yên tâm khi luôn được đội ngũ hậu cần chu toàn từ những thứ nhỏ nhất như…cọng rau. Còn cụ thể thì thầy trò HLV Park Hang Seo được đảm bảo tốt nhất về ăn, nghỉ, chỉ việc tập trung tối đa cho chuyện tập luyện, thi đấu.

Bí mật khẩu phần ăn của tuyển Việt Nam - ảnh 1 Đồ ăn đảm bảo tươi, ngon và đủ chất (ảnh Tam Ka)

Trong các chuyến hành quân xa nhà, việc ăn uống của các cầu thủ luôn rất được chú ý. Cầu thủ không chỉ cần ăn ngon, đủ chất đồng thời đảm bảo vừa miệng. Với chuyến hành quân tới Bacolod lần này, công tác hậu cần được chuẩn bị rất chu đáo.

Ngay khi đến Planta, HLV Park Hang Seo đã đặt yêu cầu đồ ăn cần đa đạng, đủ chất, không được nhàm chán. John cho biết đồ ăn vì vậy được luân chuyển thường xuyên, gồm cả đồ Việt, Hàn và Tàu. Bữa ăn của tuyển Việt Nam đặc biệt phải có rất nhiều rau theo yêu cầu của ông Park, đồng thời không có kem tươi.

Thật may mắn và có lẽ cũng do sự tìm hiểu, lựa chọn từ trước, Benedict John có thể “xử lý” hết các yêu cầu trên của ông Park. John cho biết anh đã tham gia một khoá học nấu các món ăn Việt. Chính vì vậy, anh rất nhanh chóng nắm hết những kỹ năng, yêu cầu căn bản. “Bữa ăn phải có hành, tỏi, nước mắm. Tôi trồng cả rau húng ở nhà”-John cho biết.

Bí mật khẩu phần ăn của tuyển Việt Nam - ảnh 2 Ăn khoẻ để bật nhảy cho cao, đánh đầu cho chính xác đặng còn hạ Philippines.

John đang chuẩn bị bữa trưa cho đội tuyển Việt Nam. Buổi sáng, anh “chiêu đãi” thầy trò ông Park bánh mì và phở.

“Tôi phải mua bánh phở trong các tiệm đồ ăn châu Á. Họ đóng khô và khi về mình cần ngâm cho mềm ra mới dùng được”-John nói.

Có lẽ do ăn ngon, ngủ kỹ, từ ngày tới Bacolod, các thành viên tuyển Việt Nam ai cũng rạng rỡ, vui vẻ. Bất chấp thời tiết mưa nắng thất thường ở đây, các cầu thủ đều khoẻ mạnh, ra sân tập là chạy…ầm ầm. Ăn, tập như vậy, lo gì không đá bại Philippines.

Bí mật khẩu phần ăn của tuyển Việt Nam - ảnh 3

HLV Park Hang Seo thừa nhận khó khăn khi đấu Philippines

Ông Park Hang Seo không cho rằng việc Philippines vắng nhiều trụ cột là lợi thế của đội tuyển Việt Nam.

Bí mật khẩu phần ăn của tuyển Việt Nam - ảnh 4

Vì sao tuyển Việt Nam được mặc áo đấu may mắn tại Philippines?

Cho dù phải thi đấu trên sân khách nhưng tuyển Việt Nam vẫn được mặc trang phục màu đỏ truyền thống trong trận đấu với Philippines tối 2/12.

Bí mật khẩu phần ăn của tuyển Việt Nam - ảnh 5

HLV Eriksson liên tục khen đội tuyển Việt Nam

Ông Sven-Goran Eriksson cho biết mục tiêu của Philippines là giành chiến thắng trong trận đấu bán kết lượt đi, AFF Cup 2018 với Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá