Bí mật xe bạc tỉ đưa Tuấn Anh, Xuân Trường ra sân bay ở Yangon

TPO - Để kịp thời gian sang Nhật Bản và Hàn Quốc tập trung cùng CLB, hai tiền vệ Tuấn Anh và Xuân Trường đã phải ra sân bay sớm, không kịp cùng đồng đội ăn mừng chức vô địch cúp Tứ hùng.

Theo kế hoạch ban đầu, kết thúc trận đấu chung kết cúp Tứ hùng quốc tế Myanmar diễn ra hôm 6/6, bộ ba học viện HA.GL Tuấn Anh-Công Phượng-Xuân Trường sẽ ra sân bay Yangon, bay thẳng qua Hàn Quốc và Nhật Bản. 

Tuy nhiên, kế hoạch trên suýt đã bị lỡ, do diễn tiến trận chung kết ngoài dự tính của phía Việt Nam. Do bất phân thắng bại trong 90 phút thi đấu chính thức, đội tuyển Việt Nam và Singapore đã phải chơi tiếp 30 phút hiệp phụ để quyết định chức vô địch.

Tới sát giờ bay, vì chấn thương không thể thi đấu, tiền đạo Công Phượng đã sớm chia tay đội để ra sân bay trước. Hai tiền vệ Tuấn Anh và Xuân Trường trong khi đó vẫn phải “cày” trên sân. Riêng Tuấn Anh thi đấu cả 2 hiệp phụ. Đây là lý do ngay sau khi trận đấu kết thúc, cả hai phải lật đật chào HLV Hữu Thắng và các đồng đội để ra sân bay.

Do lượng xe cộ lưu thông ở Yangon quá đông, tình trạng tắc đường, ùn ứ xảy ra thường xuyên. Lo lắng Xuân Trường và Tuấn Anh bị trễ giờ bay, HLV Hữu Thắng đã đề nghị LĐBĐVN (VFF) có biện pháp xử lý. 

Bí mật xe bạc tỉ đưa Tuấn Anh, Xuân Trường ra sân bay ở Yangon - ảnh 1

May mắn cho bộ đôi tiền vệ Học viện HA.GL khi Phó chủ tịch thường trực VFF lại có mối quan hệ rất thân tình với Chủ tịch LĐBĐ Myanmar, tỷ phú Zaw Zaw. Ông Zaw Zaw lập tức chỉ đạo cấp dưới cử xe riêng của mình đưa Tuấn Anh và Xuân Trường ra sân bay quốc tế Yangon. 

Bí mật xe bạc tỉ đưa Tuấn Anh, Xuân Trường ra sân bay ở Yangon - ảnh 2

Chiếc xe chở Tuấn Anh và Xuân Trường có cả xe mô tô của cảnh sát đi trước để dẫn đường. Một phương án khác được LĐBĐ Myanmar đưa ra, là trong trường hợp ùn tắc quá lâu, Tuấn Anh và Xuân Trường sẽ được cho lên mô tô để đưa tới sân bay.

Bí mật xe bạc tỉ đưa Tuấn Anh, Xuân Trường ra sân bay ở Yangon - ảnh 3

Tài xế riêng của ông Zaw Zaw, nhất định không nói tên, cho biết đã lái xe với tốc độ nhanh nhất có thể. Xe chở Tuấn Anh và Xuân Trường vì vậy chỉ mất khoảng 15 phút đã tới sân bay, kịp thời gian để lên máy bay trở về tập trung cùng CLB. Đây là thời gian ngắn kinh ngạc với điều kiện giao thông ở Yangon.

Bí mật xe bạc tỉ đưa Tuấn Anh, Xuân Trường ra sân bay ở Yangon - ảnh 4

Chiếc xe chở Tuấn Anh và Xuân Trường, theo tìm hiểu là xe “thửa” riêng của tỉ phú Zaw Zaw, với trị giá hàng trăm nghìn USD. Chủ tịch LĐBĐ Myanmar từ lâu được biết tới là như một nhà tài phiệt lớn ở Myanmar. Nhờ nguồn lực tài chính mạnh mẽ, ông Zaw Zaw đã giúp bóng đá Myanmar thời gian vừa qua có những bước tiến bộ vượt bậc. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá