Bị nghi chơi xấu, HLV Jurgen Klopp dọa bỏ bóng đá

TPO - Trước những cáo buộc cho rằng, mình có ý định thay người để câu giờ trong trận hòa 1-1 giữa Liverpool và Chelsea cuối tuần qua, HLV Jurgen Klopp đã tỏ ra rất tức giận. Ông khẳng định, nếu phải dùng tiểu xảo để giúp đội nhà chiến thắng, ông sẽ ngay lập tức bỏ bóng đá.

HLV Jurgen Klopp bức xúc khi trọng tài cho rằng mình có ý câu giờ.
HLV Jurgen Klopp bức xúc khi trọng tài cho rằng mình có ý câu giờ.

Cuối tuần qua, Liverpool có cuộc tiếp đón Chelsea trên sân nhà Anfield ở vòng 13 Premier League. Họ đã chơi tốt hơn đối thủ và có bàn dẫn trước. Thế nhưng 5 phút trước khi hết giờ, Willian đã có một pha xử lý táo bạo để gỡ hòa 1-1 cho Chelsea, qua đó buộc phải đội chia điểm.

Có một chi tiết rất đáng chú ý là trước khi Willian ghi bàn, HLV Jurgen Klopp của Liverpool đã yêu cầu được thay người. Tuy nhiên, trọng tài chính Michael Oliver cho rằng vị chiến lược gia người Đức tìm cách câu giờ nên đã không cho phép đội chủ sân Anfield đưa người mới vào. Quyết định của trọng tài Michael Oliver khiến HLV Klopp rất tức giận và hai người đã có những tranh cãi quyết liệt.

Thậm chí sau khi trận đấu khép lại, cựu thuyền trưởng Dortmund khẳng định, nếu được thay người thì Liverpool đã không bị thủng lưới và có thể khép lại trận đấu với 3 điểm quý giá. Ông cũng nhấn mạnh rằng, thời điểm định thay người là lúc Liverpool cần gia tăng khả năng phòng ngự, chứ không hề muốn câu giờ hay dùng tiểu xảo để duy trì lợi thế.

“Chúng tôi cố tìm cách kết thúc trận đấu, nhưng không muốn sử dụng những biện pháp thiếu fairplay. Khi nào các cầu thủ của tôi có ý nghĩ về chuyện chủ động ngã hoặc ngồi xuống câu giờ, tôi sẽ bỏ bóng đá”, HLV Klopp phát biểu. “Trọng tài lại nghĩ là chúng tôi đang câu giờ. Chúng tôi không bao giờ làm vậy. Cả mùa này, Liverpool mới chỉ phải nhận 1 thẻ đỏ không may. Sự thực cho thấy, Liverpool đang không biết cách để "kết liễu" trận đấu, điều mà Chelsea lại là bậc thầy. Ở Seville cũng như tại Anfield, Liverpool đã phải trả giá vì điều này”.

“Dĩ nhiên bạn phải tinh quái trong một vài tình huống. Song, chúng tôi không bao giờ nghĩ tới chuyện câu giờ”, HLV Klopp khẳng định lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng