Bị sa thải, Riedl ấm ức

TP - HLV A.Riedl không giấu nổi sự ấm ức vì bị lãnh đạo CLB XM Hải Phòng sa thải sau trận thua GM.M Nam Định 0-2 ngay trên sân nhà, trong cuộc trò chuyện với phóng viên Tiền Phong chiều qua, 2/3.

Ông không còn là HLV trưởng của XM.HP. Điều đó do ông quyết định hay lãnh đạo CLB muốn vậy?

Đấy là do đội bóng muốn thế chứ bản thân tôi thì không bao giờ. Đội bóng đang chơi hay và chúng tôi cũng mới chỉ trải qua có ba vòng đấu mà thôi. Tôi nghĩ XM.HP chẳng có vấn đề gì nghiêm trọng lúc này cả.

Vậy tại sao đội bóng lại cho ông nghỉ việc giữa chừng?

Theo thông tin mà Tiền Phong có được, HLV Lê Thuỵ Hải đang là ứng viên sáng giá nhất để thay thế HLV Riedl tại XM.HP. Vấn đề phức tạp nhất là ông Hải đã ký hợp đồng làm cố vấn với Thể Công và Thể Công không muốn để ông Hải ra đi, nhất là lại để tăng cường sức mạnh cho đối thủ như XM.HP.

* Ông Riedl - từng bị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sa thải sau trận thua Myanmar ở bán kết SEA Games 24 - dẫn dắt XM Hải Phòng từ tháng 10/2008, với mức lương 12.000 USD/tháng. Năm 2000, đội bóng Khánh Hòa, dưới sự dẫn dắt của A.Riedl, thi đấu không thành công và phải xuống hạng.

Cái này anh phải hỏi ông chủ tịch CLB. Cho tới giờ tôi vẫn chưa thể hiểu nổi tại sao mình lại bị sa thải.

Cảm giác của ông khi đón nhận quyết định này?

Rất thất vọng. Và cảm thấy kỳ quặc nữa. Ngay sau trận thua GM.M.NĐ, chính ông chủ tịch XM.HP vỗ vai tôi và trấn an rằng hãy yên tâm vì mùa giải còn rất dài.

Thế rồi chỉ hai giờ sau, phiên dịch của tôi lại thông báo rằng tôi và ba cộng sự trong BHL (hai trợ lý Hoàng Gia, Lê Tuấn Long và HLV thủ môn Phạm Văn Hùng) đều bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Hẳn ông bất ngờ lắm?

Quá sức bất ngờ ấy chứ, dù rằng tôi là một HLV chuyên nghiệp và tôi biết nguy cơ bị sa thải luôn hiện hữu trong nghề của chúng tôi. Tuy nhiên, những gì xảy ra ở XM.HP khiến tôi cảm thấy thực sự ngạc nhiên và khó hiểu. Có ai lại đánh giá kết quả của một đội bóng chỉ sau vài ba trận đấu?

Ông có nghĩ một số cầu thủ không ủng hộ ông nên họ cố tình để đội bóng thua trận làm ông phải ra đi?

Tôi không biết và tôi cũng không quan tâm. Chỉ biết rằng tôi làm việc hết sức vất vả tại Hải Phòng và tôi cống hiến tất cả những gì mình có.

 Lãnh đạo đội bóng nói với tôi rằng họ cần một sự thay đổi để làm đội bóng tốt hơn. Dù sao tôi cũng xin chúc XM.HP thành công trong tương lai.

Dự định của ông sau khi rời Hải Phòng, thưa ông?

Trước mắt vợ chồng tôi sẽ về Áo nghỉ ngơi khoảng một tuần. Sau đó tôi sẽ bắt đầu tìm kiếm công việc mới cho mình.

Ông có muốn quay lại Việt Nam trong tương lai?

Tại sao lại không nhỉ? Tôi nói rất nhiều lần rằng tôi yêu mảnh đất này và sau bao nhiêu chuyện xảy ra thì tình cảm của tôi với Việt Nam chẳng có gì thay đổi. Thêm nữa, trong cái nghề nghiệp kỳ lạ như nghề HLV, chẳng có gì là không thể xảy ra.

Cảm ơn ông!

Nhật Huy
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá