Bị săn đuổi suốt một năm vì làm Falcao chấn thương

Cầu thủ nghiệp dư Soner Ertek chắc chắn không ngờ rằng trận gặp Monaco ở French Cup lại trở thành ác mộng đối với anh. Sau trận đấu này, Soner Ertek bị những hooligan săn đuổi và dọa giết suốt 1 năm.

Soner Ertek
Soner Ertek
Từ chỗ là cầu thủ nghiệp dư không tên tuổi của đội Monts d'Or Azergues tại Pháp cách đây 1 năm, Soner Ertek đột nhiên trở thành mục tiêu bị săn đuổi tại Colombia.

Tội danh của anh? Đã khiến Radamel Falcao vắng mặt ở World Cup 2014 và làm CĐV Colombia thất vọng. Họ thất vọng đến nỗi đã đe dọa Ertek bằng những lời lẽ sẽ lấy tính mạng của anh như hậu vệ Andres Escobar từng gặp phải.

Như đã biết thì đội trưởng đội tuyển Colombia đã bị bắn chết ở bên ngoài một hộp đêm tại Medellin sau khi đá phản lưới nhà ở trận gặp Mỹ tại World Cup 1994.

Một năm trôi qua, Ertek giờ mới dám tiết lộ nỗi sợ của anh trước những lời đe dọa và những cuộc gọi lúc nửa đêm từ Nam Mỹ sau khi anh khiến Falcao chấn thương trong một trận đấu ở French Cup hồi tháng 1 năm ngoái.

Ertek nói: “Đó là giấc mơ cho ­Chasselay, một đội bóng từ hạng 4, khi được gặp Monaco. Nhưng đây hóa ra lại là ác mộng với tôi vì pha vào bóng với Falcao. Anh ấy đã ghi bàn trước đó để giúp Monaco dẫn 1-0 và sau đó tôi có tình huống phạm lỗi trước giờ nghỉ. Anh ấy chấn thương và được đưa khỏi sân, trước lúc một đồng đội báo cho tôi rằng chấn thương này là nghiêm trọng.”

Khi Ertek về nhà, điện thoại của anh bắt đầu kêu và nó kêu như vậy trong suốt những tháng sau đó. Đúng hơn thì điện thoại, email, Facebook, Twitter của anh đều ngập tràn những lời đe dọa. Cho đến lúc thông tin Falcao vắng mặt ở World Cup 2014 thì những lời đe dọa nhằm vào Ertek ngày một nhiều hơn. Thậm chí, một tờ báo Colombia còn viết: “Anh ta sắp 29 tuổi và chẳng có gì để ăn mừng. Anh ta là Evil (quỷ dữ), với chữ E ở đầu.”

Ertek hiện thi đấu cho Villefranche và biệt danh của anh là... Mister Falcao. Anh nói: “Đó không phải là nickname tôi chọn nhưng tôi sẽ phải sống với nó.” 

Theo Thể thao hàng ngày

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá