Bị vây đánh, Pato bỏ tiền 'chuộc thân' để rời Trung Quốc

TPO - Alexandre Pato đã đồng ý bỏ ra 6 triệu euro để “chuộc thân”, qua đó rời CLB Tianjin Tianhai của Trung Quốc. Theo nguồn tin từ Channel News Asia, cựu tiền đạo AC Milan từng bị một nhóm cầu thủ trẻ Tianjin Tianhai vây đánh và đây là nguyên nhân khiến anh u uất.

Alexandre Pato đã quyết định rời CLB Tianjin Tianhai.
Alexandre Pato đã quyết định rời CLB Tianjin Tianhai.

Thông tin từ Channel News Asia cho hay, Alexandre Pato đã đạt được thỏa thuận rời CLB Tianjin Tianhai thuộc giải Chinese Super League. Cụ thể, anh đã phải bỏ ra 6 triệu euro để bồi thường hợp đồng cho đội bóng Trung Quốc, qua đó trở thành cầu thủ tự do. Trước đó, hợp đồng của Pato và Tianjin Tianhai còn thời hạn tới hết năm 2019.

Theo Channel News Asia, cách đây khoảng 2 tháng, Pato từng khóc lóc yêu cầu Ban lãnh đạo Tianjin Tianhai và HLV Shen Xiangfu buông tay, cho phép anh tự do ra đi. Tuy nhiên, CLB này đã từ chối lời đề nghị. Họ đồng thời đưa ra thông báo, nếu cựu ngôi sao AC Milan và ĐT Brazil muốn ra đi thì phải trả tiền vi phạm hợp đồng. Cuối cùng, Pato chọn cách tự cứu lấy mình.

Có nhiều lý do để Pato quyết tâm rời Tianjin Tianhai. Đầu tiên là việc chân sút 29 tuổi này từng bị Shen Xiangfu trừng phạt, “đày” xuống đội trẻ vì vi phạm kỷ luật. Tại đây, Pato đã để xảy ra mâu thuẫn với một nhóm cầu thủ trẻ và bị họ quây đánh ngay trong phòng thay đồ. Chính vì vụ việc này mà Pato cảm thấy u uất, quyết tâm rời Tianjin Tianhai cho bằng được.

Lý do tiếp theo liên quan đến những khó khăn về tài chính từ Tianjin Tianhai. Cụ thể, kể từ khi ông chủ đội bóng dính vòng lao lý, họ đã không còn dư giả để mua sắm những cầu thủ chất lượng, thậm chí còn nhiều lần nợ lương cầu thủ. Đối với một ngôi sao tầm cỡ như Pato, đây là điều khó chấp nhận và anh càng có thêm động lực để sớm tháo chạy…

Thêm vào đó, việc thời gian gần đây Pato có quan hệ yêu đương với một người đẹp đồng hương cũng càng khiến anh muốn nhanh chóng trở lại Brazil. Nhiều khả năng, cựu ngôi sao AC Milan này sẽ trở lại thi đấu cho Sao Paulo, đội bóng mà anh từng khoác áo từ 2014 tới 2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng