Biến động lớn ở CLB TPHCM

TP - Ngày 10/10, CLB TP Hồ Chí Minh xác nhận đã thanh lý hợp đồng với HLV người Nhật Bản Toshiya Miura. Đây là một biến động lớn khác ở đội bóng này trong mùa giải năm nay.

Cầu thủ TPHCM chia vui với HLV Miura sau khi ghi bàn thắng. Hôm qua, HLV Miura chính thức chia thay đội bóng TPHCM
Ảnh: VSI
Cầu thủ TPHCM chia vui với HLV Miura sau khi ghi bàn thắng. Hôm qua, HLV Miura chính thức chia thay đội bóng TPHCM Ảnh: VSI
Hai năm trở lại đây, CLB TP Hồ Chí Minh có lẽ là một trong những đội bóng gây nhiều ồn ào nhất ở V-League. Đặc biệt, kể từ khi đưa về cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Lê Công Vinh, CLB TP Hồ Chí Minh thường xuyên trở thành tâm điểm trên truyền thông, cả trong và ngoài chuyên môn. 
Đã có lúc, Công Vinh được đưa lên vị trí cao nhất ở đội bóng, nắm giữ vị trí quyền Chủ tịch. Từ đây, tiền đạo gốc Nghệ tạo nên hàng loạt thay đổi ở đội bóng này, nhưng gây chú ý nhiều nhất là hoạt động mua sắm cầu thủ, với những bản hợp đồng bạc tỉ, cả nội lẫn ngoại binh. Nhiều cầu thủ xuất thân từ xứ Nghệ, là đồng hương của Công Vinh.
Tuy nhiên, đáng kể nhất phải nhắc tới việc Công Vinh đưa về sân Thống Nhất HLV Toshiya Miura ở mùa giải trước. Đội bóng TP Hồ Chí Minh bước vào Nuti Café V-League với mục tiêu đặt ra là vào tốp 3 cuối mùa giải, một cái đích đầy tham vọng gắn với Công Vinh. Nhưng không lâu sau đó khi giải đi qua vài vòng đấu, Lê Công Vinh bất ngờ chia tay, bỏ lại đội bóng với những lời hứa còn chưa kịp nguội. Thời điểm trên, hậu trường CLB TP Hồ Chí Minh đã xuất hiện những tin đồn liên quan đến vấn đề tài chính của đội bóng. Nhà tài trợ CLB TP Hồ Chí Minh cho biết, trong giai đoạn hơn 1 năm gắn với Công Vinh, đơn vị đã phải chi hơn 150 tỷ đồng. Đây là con số rất lớn so với ngân sách cần để một đội bóng có thể duy trì hoạt động tốt tại V-League (theo quy định của VPF là 35 tỷ đồng/năm). 
Bỏ lại đội bóng phía sau, Công Vinh tiếp tục theo đuổi những mục tiêu cá nhân của mình. Để thay thế anh, CLB TP Hồ Chí Minh đã đưa về sân Thống Nhất một người mới, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng. Ông Thắng dù vậy được bổ nhiệm làm Chủ tịch đội bóng, nắm quyền chuyên môn CLB TP Hồ Chí Minh vẫn là HLV Toshiya Miura. Kết thúc mùa giải, đội bóng của nhà cầm quân người Nhật Bản chỉ được 26 điểm, xếp vị trí thứ 12. Đây là thành tích cách rất xa so với đích CLB TP Hồ Chí Minh đặt ra hồi đầu mùa giải. 

Nghiêng về phương án HLV nội

Tin đồn về việc đội bóng cũ của Công Vinh chia tay HLV Toshiya Miura loang ra từ sáng qua, nhưng phải tới chiều cùng ngày, CLB TP Hồ Chí Minh mới xác nhận. Thông báo của CLB TP Hồ Chí Minh cho biết, đội đã thanh lý hợp đồng với ông Miura sau khi đôi bên thống nhất được các điều khoản liên quan. Trước đó, có thông tin nói đôi bên bất đồng về số tiền đền bù hợp đồng. Cụ thể, TPHCM chỉ muốn đền 2 tháng lương, nhưng ông Miura yêu cầu phải trả đủ số tiền như bản hợp đồng 2 năm (mức lương được nói lên tới 17.000 USD/tháng). 

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua, Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “CLB và HLV Toshiya Miura đã đạt thỏa thuận thanh lý hợp đồng một cách vui vẻ. Trước mắt, chúng tôi sẽ cho các cầu thủ nghỉ ngơi, và chỉ tập trung lại vào đầu tháng 12 để chuẩn bị cho mùa giải mới”. 
Theo ông Thắng, CLB TP Hồ Chí Minh sẽ có sự bổ sung về lực lượng khi bước vào V-League 2019. Ông Thắng cũng phủ nhận khả năng sẽ dẫn dắt đội bóng, thay vị trí của HLV Toshiya Miura.
“Tôi sẽ chỉ làm công tác quản lý. Nếu không có gì thay đổi, chúng tôi sẽ có HLV mới, nghiêng về phương án là HLV nội. Tuy nhiên hiện tại đội chưa muốn công bố vì cần thêm thời gian để chuẩn bị”-ông Thắng nói. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng