Biến động nhân sự cấp cao VFF

TP - Yêu cầu tăng cường hiệu quả hoạt động bộ máy đang được đặt ra với LĐBĐVN (VFF) trong bối cảnh bóng đá VN và khu vực đứng trước nhiều biến động lớn. Đại hội VFF diễn ra tại TPHCM sắp tới nhiều khả năng sẽ bầu thêm một Phó chủ tịch.

Biến động nhân sự cấp cao VFF

VFF sẽ có sự thay đổi nhân sự cấp cao tại đại hội thường niên sắp tới. Ảnh: VSI
VFF sẽ có sự thay đổi nhân sự cấp cao tại đại hội thường niên sắp tới. Ảnh: VSI.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, người liên tục thời gian vừa qua được cho là sẽ “rút lui sớm” trước một năm, dự kiến sẽ tiếp tục tại vị. Tổng cục TDTT trong thời gian qua đã có ý kiến “động viên” ông Hỷ làm nốt thời gian còn lại.

Trả lời Tiền Phong, một lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng cho rằng, việc bầu chủ tịch mới là chuyện hiếm ở đại hội thường niên các liên đoàn, trừ khi có vấn đề bất thường. Ông Hỷ khi được hỏi cũng phủ nhận thông tin xin nghỉ sớm.

VFF hiện tại có ba Phó chủ tịch là các ông Lê Hùng Dũng (phụ trách tài chính - tài trợ), Phạm Ngọc Viễn (chuyên môn) và Nguyễn Lân Trung (truyền thông).

Nhận định của lãnh đạo ngành thể thao, bóng đá VN đang trong giai đoạn khó khăn, gặp nhiều biến động.

Sự ra đời của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) đánh dấu bước chuyển biến mới trên con đường đi lên bóng đá chuyên nghiệp của VN.

Tuy nhiên, cùng việc thành lập VPF, Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn cũng phải nắm thêm vai trò TGĐ của công ty. Đã có một số ý kiến lo ngại, ông Viễn phải “gánh” quá nhiều việc, ảnh hưởng tới hoạt động của VFF. Trong khi đây là thời điểm đòi hỏi bộ máy VFF phải nâng cao hiệu quả hoạt động.

Trả lời báo chí sau thất bại của đội tuyển U23 VN tại SEA Games 26 (Indonesia), Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh cũng đánh giá, năng lực quản lý và tư duy chiến lược của lãnh đạo VFF còn có mặt hạn chế.

VFF vì vậy cần có sự thay đổi về quản lý, điều hành và đặc biệt là về nhân sự để đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Một nguồn tin đáng tin cậy của Tiền Phong cho biết, VFF đang lên phương án bổ sung thêm một Phó chủ tịch nhằm tăng cường công tác quản lý, điều hành, đưa bóng đá VN vượt qua giai đoạn khó khăn, cũng như giúp VFF không “đi” chệch hướng.

Bộ VH-TT&DL cũng như Tổng cục TDTT về cơ bản đã nhất trí với phương án trên. Hiện VFF và Tổng cục TDTT đang xem xét chỉnh sửa các điều khoản có liên quan trong Điều lệ VFF, đồng thời xin quyết định thông qua của Bộ Nội vụ.

Nếu tất cả các công việc trên kịp hoàn tất, việc bổ sung nhân sự cho VFF sẽ được đưa ra đại hội VFF tổ chức tại TPHCM sắp tới.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, một lãnh đạo VFF (đề nghị không nêu tên) cho biết, công tác chuẩn bị cho đại hội cơ bản đã hoàn tất.

“Trước mắt chúng tôi chờ đợi hội nghị tổng kết mùa giải do VPF tổ chức để nắm bắt thêm tâm tư, nguyện vọng của các CLB. Bóng đá VN đang trong giai đoạn rất khó khăn, rất cần có hỗ trợ từ phía lãnh đạo ngành cũng như các đơn vị, tổ chức liên quan. Dĩ nhiên, trách nhiệm trực tiếp phải là của VFF. Chúng tôi không né tránh trách nhiệm. Yêu cầu tăng cường hiệu quả hoạt động của bộ máy VFF thì không phải bây giờ mới được đặt ra” - lãnh đạo VFF trên cho biết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá