Biết đi rồi mới biết chạy

TP - Sau rất nhiều lần làm việc cùng bầu Kiên và CLB BĐ Hà Nội mà không đạt được kết quả, Đinh Thanh Trung đã phải cùng luật sư mang hồ sơ lên kêu cứu ở VFF, và dự kiến tuần sau VFF sẽ xem xét vụ việc. Tranh chấp về hợp đồng giữa cầu thủ và CLB vốn là điều quá bình thường trong bóng đá.

> Bầu Kiên nổi giận "lôi đình" với Công Vinh và đồng đội

Tuy nhiên, vụ việc này lại được dư luận đặc biệt quan tâm bởi sự tham dự của bầu Kiên. Chỉ qua lời tuyên bố của bầu Kiên với Thanh Trung cũng đủ để thấy nhiều điều: “Cháu không đi được đội bóng nào đâu. Chú có quan hệ với tất cả các đội bóng, chú cũng có rất đông luật sư trong tay”.

Chẳng khác nào một thông điệp: Hoặc ở lại CLB BĐ Hà Nội với mức lót tay bèo bọt, hoặc chấp nhận ngồi chơi xơi nước! CLB BĐ Hà Nội không phải là đội bóng mạnh ở V-League, nếu không có Thanh Trung cũng chẳng sao.

Trong trường hợp Thanh Trung cứ bị trói chân như hiện tại, cuộc sống của cá nhân cầu thủ này và gia đình anh đều bị ảnh hưởng. Có sự mâu thuẫn nào giữa thông điệp trên dành cho Thanh Trung và những mỹ từ có cánh như “Tất cả những gì tôi làm đều vì bóng đá VN, vì người hâm mộ VN”.

Vẫn có câu “Biết đi rồi mới biết chạy”, hay một người muốn làm tốt việc lớn thì trước hết phải học cách hoàn thiện mình ở những việc nhỏ. Nay một “việc nhỏ” mà lại ứng xử kiểu đó thì liệu có thể tin chuyện lớn sẽ hoàn toàn tốt đẹp?!

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng