Big Phil là người tham công tiếc việc

TPO - Theo tiết lộ của bà Olga thì đức ông chồng Scolari là người tham công tiếc việc, cứ có thời gian là ngồi xem lại băng ghi hình các trận đấu.

Theo nữ tướng mới của Chelsea thì mỗi giờ, cựu HLV tuyển Bồ Đào Nha giành ít nhất 2h đồng hồ để ngồi trước máy thu hình và nội dung của các cuốn băng mà ông xem đều liên quan tới môn thể thao vua.

Đó là lý do cho thành công tại các giải đấu lớn gần đây, trong đó có chức vô địch World Cup năm 2002 cùng với tuyển Brazil và danh hiệu á quân Euro cùng tuyển Bồ Đào Nha năm 2004.

Thay vì dành thời gian rỗi rãi cho vợ con, HLV người Brazil lại tranh thủ những lúc ở nhà để suy ngẫm, tìm ra những phương pháp huấn luyện, những chiến thuật mới. Nhưng không vì thế mà bà Olga oán chồng.

“Mỗi ngày tôi giành khoảng 2h để xem lại băng ghi hình cách trận đấu và phân tích tình hình của đối thủ. Vì thế Olga thường trách yêu: Đi đi, anh thì chỉ biết đến bóng đá thôi. Bà ấy không có chút hứng thú nào với bóng đá, nhưng đã chịu đựng được tôi hơn 35 năm rồi”, HLV Scolari vui vẻ thừa nhận.

“Tôi thường xem lại các trận đấu trên truyền hình hay đĩa DVD. Đây là một phần của nghề HLV và đối với tôi thì chẳng có chút phiền hà nào. Hơn nữa, cùng một đối thủ nhưng mỗi trận đấu đều có những đặc điểm riêng”, HLV Scolari giải thích thêm.

Ngay sau trận đấu với Stoke City với chiến thắng 2-0 cho Chelsea, ông Scolari lập tức “để mắt” tới các trận đấu tại Champions League.

Mặc dù đêm nay, Chelsea hùng mạnh chỉ phải gặp đội bóng ít tên tuổi đên từ Romania, CFR Cluj nhưng HLV Scolari cũng không xem thường đối thủ, nhất là khi họ đã hạ Roma 2-1 ngay trên sân Olympico.

“Chúng tôi đã có trận đấu khá tốt với Porto, nhưng với CFR Cluj mọi chuyện sẽ không hề dễ dàng, nhất là khi họ đang sở hữu tới 11 cầu thủ Bồ Đào Nha. Tôi không cần cảnh báo với các học trò về đối thủ đêm nay bởi họ biết rõ nhiệm vụ của mình”.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá