Bilardo: Maradona phải tự trách mình

TP - Sau khi bị Maradona buộc tội ngấm ngầm lật đổ chiếc ghế HLV trưởng tuyển Argentina của Cậu bé vàng, trưởng đoàn bóng đá Argentina Carlos Bilardo đã không thể giữ im lặng. Ông cho rằng huyền thoại bóng đá số một Argentina chỉ có thể tự trách mình.

Bilardo: Maradona phải tự trách mình

Carlos Bilardo và Diego Maradona khẩu chiến đến
Carlos Bilardo và Diego Maradona khẩu chiến đến "sứt đầu mẻ trán".

Carlos Bilardo chính là HLV đã đưa tuyển Argentina, với Maradona là đội trưởng khi đó, đăng quang ngôi vô địch thế giới tại Mexico '86 và bốn năm sau đó đoạt ngôi á quân sau trận chung kết thua người Đức. Ông cho rằng, không như những lời buộc tội của Maradona, ông hoàn toàn giữ kín miệng từ sau thất bại của tuyển Argentina tại World Cup với mong muốn mang lại những điều có lợi cho đội tuyển.

Trong cuộc họp báo một ngày sau khi bị sa thải, Maradona đã buộc tội Bilardo, trên cương vị trưởng đoàn bóng đá Argentina tại World Cup, là đã "phản bội" và cáo buộc chủ tịch LĐBĐ Argentina, Julio Grondona, là "dối trá".

Trước cáo buộc của Maradona, Carlos Bilardo đã phải đăng đàn trên đài phát thanh La Red để "nói lại cho rõ". "Cho tới giờ tôi vẫn giữ im lặng và giữ lại mọi điều vì lợi ích của đội tuyển, cho World Cup và các cầu thủ. Tôi không muốn gây ra những rắc rối. Nhưng như vậy là quá đủ rồi. Tôi không thể để mình bị làm bẽ mặt hơn nữa. Bạn bè tôi không hiểu tại sao tôi lại có thể chịu đựng được như vậy".

Cùng với phát biểu của mình, Bilardo cũng tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào tuần tới, để thể hiện quan điểm về những gì đã xảy ra trong đội tuyển Argentina. Ông cũng nói về nguyên nhân bị sa thải của Maradona, với lời bình luận: "Bạn không thể tạo việc làm cho tất cả bạn bè của mình".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá