Bình cũ, rượu không mới

TP - Ý tưởng thành lập một Cty cổ phần tổ chức sự kiện độc lập, với cổ đông là VFF và các CLB để điều hành các giải đấu chỉ có thể thực hiện sớm nhất từ năm 2013, theo Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ.

Bình cũ, rượu không mới

VFF chọn trưởng BTC giải mùa bóng 2012:

Bình cũ, rượu không mới

Tuần này, Bộ VH-TT&DL làm việc với VFF về cải tổ

Trả lời PV Tiền Phong chiều 26-9, ông Hỷ cho biết VFF mới nhận được phiếu đề cử chức danh trưởng BTC giải mùa bóng 2012 của 23/28 CLB. Tuy nhiên, kết quả chỉ được kiểm tra và công bố vào ngày mai, 28-9, trong cuộc họp thường trực BCH VFF. Một ngày sau đấy, VFF sẽ tổ chức hội nghị của chủ tịch 28 CLB với nội dung chính là tìm giải pháp cải thiện công tác tổ chức, điều hành các giải đấu.

Theo một nguồn tin của Tiền Phong, tại hội nghị các CLB vào ngày 29-9 tới, đề xuất thành lập Cty cổ phần tổ chức sự kiện để điều hành các giải đấu sẽ được đưa ra. Tuy nhiên theo ông Hỷ, nhanh nhất tới năm 2013, phương án trên mới có thể được triển khai.

“Nói thì nói vậy, chứ để làm được không đơn giản chút nào. Ở châu Á hiện chỉ có Hàn Quốc và Nhật Bản làm theo cách trên. Mỗi nước lại theo một cách thức riêng. Ở giải Ngoại hạng Anh thì có rất nhiều các công ty tổ chức sự kiện như vậy. Các nước khác ở châu Á như Trung Quốc vẫn thực hiện theo cách cũ. Sắp tới chúng tôi sẽ cử người sang Nhật Bản để tham quan, tìm hiểu kinh nghiệm tổ chức của họ. Thêm nữa để thành lập được một công ty như vậy, thời gian hiện tại cũng không đủ. Nhanh thì cũng phải chờ sang năm sau. Và dù có thành lập, thì công ty trên muốn hoạt động cũng phải được sự cho phép của VFF. VFF cần đóng vai trò nhất định trong công ty”. ông Hỷ cho biết.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ hôm qua cũng phủ nhận thông tin, 16/18 phiếu đề cử chức danh trưởng BTC giải của các CLB là TTK Trần Quốc Tuấn. Với việc Phó TTK Dương Nghiệp Khôi gần như chắc chắn không được tái bổ nhiệm, TTK Trần Quốc Tuấn hiện đang được cho là ứng viên sáng giá nhất cho “ghế” trưởng BTC giải ở mùa tới. Ông Tuấn cũng là người được Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ tín nhiệm đề cử làm trưởng BTC giải. Tuy nhiên, một số ý kiến lại không đồng tình với ông Hỷ.

Thực tế đây không phải là lần đầu tiên ông Tuấn đảm nhiệm công việc trên. Mùa giải 2008, sau khi Trưởng BTC giải bị cho nghỉ vì sự cố bạo loạn trên sân Vinh, ông Tuấn từng được VFF bổ nhiệm làm trưởng BTC giải. Tuy nhiên, Phó TTK Dương Nghiệp Khôi sau đấy vẫn được coi là người chịu trách nhiệm chính đối với công tác điều hành giải đấu, do ông Tuấn quá bận rộn với công việc của TTK. Ông Tuấn thậm chí còn phải làm cả công tác giám sát cho AFC, FIFA ở các giải đấu cấp châu lục và thế giới.

“Trong hoàn cảnh hiện nay, chúng ta muốn làm gì cũng cần phải bình tĩnh. Mọi việc phải có kế hoạch, lộ trình cụ thể chứ không thể nóng vội được. Bộ VH-TT&DL vừa qua cũng đã có chỉ đạo đối với VFF. Trong hội nghị của 28 CLB sắp tới, chúng tôi sẽ mời cả đại diện của Bộ tham dự”. ông Hỷ nói

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ hôm qua cho biết, trong cuộc họp thường trực sắp tới, VFF sẽ quyết định bổ nhiệm trưởng đoàn bóng đá đội tuyển U23 VN tham dự SEA Games 26 (Indonesia). Vị trí trên hiện do TTK Trần Quốc Tuấn tạm thời đảm nhiệm. Trưởng đoàn ĐTQG là ông Dương Vũ Lâm. “Tôi nghĩ là dù ai được chọn làm trưởng đoàn đội tuyển U23 VN thì cũng vui vẻ chứ không có áp lực nào cả”-ông Hỷ nói.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá