Bình Dương - kẻ phá bĩnh

TP - Giờ đây, khi Kiên Giang trở thành CLB chuyên nghiệp, Bình Dương có thể trở thành kẻ phá bĩnh ở đoạn cuối V-League ở cả hai đầu vô địch và xuống hạng, khi giải rút lại chỉ còn 12 đội trụ hạng, so với 12,5 đội trước đó.

Bình Dương (đỏ) có ngáng đường T&T Hà Nội? Ảnh: Tường Vũ
Bình Dương (đỏ) có ngáng đường T&T Hà Nội? Ảnh: Tường Vũ

> Phim có hay đoạn cuối?
> V.League 2011 chỉ có hai suất xuống hạng

Bình Dương (đỏ) có ngáng đường T&T Hà Nội? Ảnh: Tường Vũ
Bình Dương (đỏ) có ngáng đường T&T Hà Nội? Ảnh: Tường Vũ .
 

Cuộc đua đến ngôi vô địch cũng như suất xuống hạng tưởng đã ngã ngũ bỗng lại mở ra sau những diễn biến đầy bất ngờ ở vòng 22. Và rất có thể, sau vòng 23 này, V-League năm nay lại có thêm những bất ngờ mới, nhất là khu vực xuống hạng với hai đội.

Chỉ còn bốn vòng đấu nữa là V-League sẽ hạ màn. Vẫn còn tới năm đội bóng được xác định là sẽ phải chạy trốn hai suất xuống hạng: Hải Phòng, Khánh Hòa, Hòa Phát, Hà Nội ACB và Đồng Tâm Long An (ĐTLA).

Với những cách biệt rất nhỏ, cuộc đua trụ hạng hứa hẹn sẽ rất căng thẳng trong những vòng đấu cuối. Còn cạnh tranh ngôi vô địch thì chỉ còn cuộc đua giữa Sông Lam Nghệ An (SLNA) và Hà Nội T&T.

Bình Dương đang có 34 điểm, xếp thứ tư, có rất ít cơ hội vô địch và vì thế họ trở thành kẻ phá bĩnh mùa này. Với chiến thắng 1-0 trên sân Vinh, bằng bản lĩnh của một đội bóng lớn, Bình Dương đã gián tiếp giúp Hà Nội T&T tạo ra cuộc đua song mã với SLNA.

Giờ đây, lại đến lúc Bình Dương gặp Hà Nội T&T và có thể làm hỏng giấc mơ vô địch của đội bóng Thủ đô ngay trên sân Hàng Đẫy.

Hà Nội T&T vẫn đang bền bỉ bám đuổi SLNA trên đường đua và đóng vai trò là một trong hai ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu vô địch V-League 2011. Một chiến thắng đối với đại diện Thủ đô vì thế sẽ là điều bắt buộc. Sự hấp dẫn của cuộc đua đến ngôi vô địch sẽ được quyết định trên sân Hàng Đẫy, bởi SLNA chỉ phải gặp đối thủ rất yếu trên sân khách là Navibank Sài Gòn.

Ngược lại, sức nóng của cuộc chiến trụ hạng trải dài trên khắp các sân cỏ cả nước. Hải Phòng có cơ hội trụ hạng cuối cùng khi tiếp Hòa Phát HN trên sân Lạch Tray, một đội bóng cũng đang vật lộn với nhiệm vụ trụ hạng.

Được chơi trên sân nhà, tiếng là mạnh hơn, nhưng giờ Hải Phòng đang mạo hiểm đặt vào tay HLV Nguyễn Đình Hưng. Khó khăn chồng chất khó khăn, khi ở trận đấu ra mắt khán giả đất Cảng và cũng là trận cầm quân chính thức đầu tiên của ông thầy người Khánh Hòa, lại bị lãnh đạo Hải Phòng giao nhiệm vụ phải thắng bằng mọi giá.

Sau chiến thắng bất ngờ tại Hải Phòng, không hiểu Vissai Ninh Bình có đủ tự tin để thừa thắng xông lên giành điểm trước Hà Nội ACB vốn cũng đang ngập trong khó khăn?

Còn nữa, dư luận đang dõi theo hành trình trên sân khách của ứng viên rớt hạng là ĐTLA gặp SHB Đà Nẵng. Đội quân của Huỳnh Đức liệu có lơi chân trước ĐTLA trên sân Chi Lăng? Ứng viên rớt hạng khác là Khánh Hòa đi Pleiku gặp HAGL, ở trận đấu đầu mùa trên sân Nha Trang diễn ra rất quyết liệt, nhưng giờ đây, HAGL chỉ còn trụ hạng mà thôi.

Trận đấu không tranh chấp huy chương cũng không xuống hạng là Thanh Hóa đi gặp Đồng Tháp trên sân Cao Lãnh. Hài hước ở chỗ, Thanh Hóa sau trận cầu với SLNA đầy biểu hiện tiêu cực giờ đây không ai đụng đến, cả BTC lẫn lãnh đạo đội Thanh Hóa.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá