Bình Dương khuấy đảo thị trường chuyển nhượng

TP - Chuẩn bị cho mùa giải mới của đội bóng đất Thủ, một loạt tân binh sẽ được đưa về sân Gò Đậu. Lãnh đạo B.Bình Dương cũng đang liên hệ với HLV Lê Thụy Hải, người mới chia tay CLB Thanh Hóa.

Bình Dương khuấy đảo thị trường chuyển nhượng

> Ông Hải 'lơ' về lại Bình Dương?

Dưới sự dẫn dắt của HLV họ Lê, B.Bình Dương đã liên tiếp vô địch V.League trong hai năm 2008, 2009. Tuy nhiên, cuối mùa giải 2009, HLV Lê Thụy Hải đã ra đi, sau khi tiến hành thanh lý hợp đồng với B.Bình Dương. Lý do như thông tin ở thời điểm đó, ông Hải không còn nhận được sự ủng hộ của một bộ phận cầu thủ cũng như lãnh đạo đội bóng.

Được biết, cách đây ba ngày, HLV Lê Thụy Hải đã có mặt tại thị xã Thủ Dầu Một. Tại đây, ông Hải đã có một cuộc tiếp xúc ngắn với chủ tịch CLB B.Bình Dương Nguyễn Minh Sơn.

Trả lời Tiền Phong chiều qua 30-8, ông Sơn không phủ nhận ý định đưa HLV Lê Thụy Hải trở lại sân Gò Đậu. Theo ông Sơn, giữa HLV Lê Thụy Hải với BLĐ B.Bình Dương không có trục trặc gì dù trước đó hai bên đã một lần chia tay nhau nên việc liên hệ với ông Hải không gặp khó khăn nào.

Tuy nhiên, ông Sơn cho biết: “Đây cũng mới là ý định ban đầu, còn cụ thể chúng tôi phải cân nhắc thêm. Lần gặp gỡ vừa rồi tôi cũng mới đề cập qua với anh Hải thôi. Hơn nữa hiện tại CLB cũng đang trong giai đoạn nghỉ ngơi, anh Hải lại vừa gặp nhiều chuyện, đang đi du lịch nên chúng tôi cũng không muốn vội vàng. Mọi chuyện có thể cần chờ đến ngày 15-9, khi CLB tập trung trở lại mới quyết định”.

Ngoài HLV Lê Thụy Hải, chuẩn bị cho mùa giải 2012, B.Bình Dương cũng đang lên kế hoạch kéo một loạt cầu thủ về sân Gò Đậu. Tất cả đều là những gương mặt đã thành danh. Mới nhất là tiền đạo Việt Thắng (The Vissai Ninh Bình), với tiền “lót tay” được cho là vào khoảng trên dưới 9 tỷ/3 năm. Tuy nhiên, ông Sơn phủ nhận giá trị hợp đồng như con số trên.

“Việt Thắng trình độ tốt thật, nhưng tuổi tác cũng đã cao rồi-ông Sơn nói- Tôi không hiểu người ta lấy đâu ra con số trên, nhưng việc đẩy giá cầu thủ lên cao như vậy hoàn toàn không tốt. Việt Thắng trước khi về Ninh Bình, giá yêu cầu 4 tỷ đồng chúng tôi còn thấy cao. Chủ trương của B.Bình Dương là cũng không làm phá giá thị trường. Chúng tôi đơn giản là làm mọi thứ đều sòng phẳng, bao gồm lương, thưởng… đến các chế độ khác”.

Hôm qua, ông Sơn cũng xác nhận với Tiền Phong, B.Bình Dương đã chính thức có được chữ ký của tiền đạo Tăng Tuấn (HA.GL). “Chúng tôi cũng đang hướng tới một số cầu thủ khác. Nhưng hiện nay mới chỉ ở mức độ tiếp xúc ban đầu nên cần chờ thêm một thời gian. Mục tiêu của B.Bình Dương luôn là đoạt chức vô địch nên cầu thủ thi đấu rất nhiệt tình. Chỉ tiếc mùa giải vừa rồi, CLB đặt niềm tin vào HLV Ricardo quá nên trở tay không kịp. Có lẽ bóng đá Việt Nam phức tạp nên các HLV ngoại khó thích nghi được như HLV nội”.

Kết thúc mùa giải 2011, ngoài các cầu thủ kể trên, B.Bình Dương được cho là đã liên hệ với một số cầu thủ khác, như trung vệ Nguyễn Hoàng Helio (SLNA), thủ môn Đinh Hoàng La (The Vissai Ninh Bình), hay hậu vệ Việt Cường (HA.GL)… Ông Sơn từ chối cho biết quỹ chuyển nhượng của đội bóng ở mùa giải 2012.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá