Bình Dương lợi thế lớn

TP - Các dự đoán đều nghiêng về một chiến thắng cho đội chủ nhà B.Bình Dương trong cuộc chạm trán chiều nay.

 Các cầu thủ B.Bình Dương tỏ ra rất tự tin trong buổi tập cuối cùng. Ảnh: Như Ý
Các cầu thủ B.Bình Dương tỏ ra rất tự tin trong buổi tập cuối cùng. Ảnh: Như Ý

Theo thống kê, trong lịch sử 15 lần tổ chức thì đến 12 lần, Siêu cúp thuộc về đội chủ nhà. Chiếc Siêu cúp thứ 11-2009 của Thanh Hóa là một ngoại lệ, khi trận đấu của đội bóng xứ Thanh với SHB Đà Nẵng diễn ra trên sân Ninh Bình. Ở trận này, Thanh Hóa dù được đánh giá thấp hơn nhưng đã bất ngờ cầm hòa SHB Đà Nẵng 1-1 sau 90 phút thi đấu chính thức trước khi đánh bại đối thủ 4-3 trên chấm luân lưu. Đây cũng là một trong những kết quả gây bất ngờ nhất ở Siêu cúp.

Ngoài điểm tựa lịch sử, Bình Dương đang được đánh giá cao hơn hẳn Hải Phòng ở mọi góc độ của một trận đấu. Dự đoán với Tiền Phong, HLV Hoàng Văn Phúc (Quảng Nam) hôm qua nói:

“Siêu cúp là trận làm “nóng” cho V.League, mà năm nay B.Bình Dương đang đặt mục tiêu rất cao ở các đấu trường. Họ chắc chắn rất muốn thắng tại sân nhà để lấy hên. Quân Bình Dương mạnh, đều cả 3 tuyến và tốt cả ngoại lẫn nội binh. Chúng tôi từng gặp Hải Phòng ở giải Thanh Hóa mở rộng rồi, phải nói thực là lực lượng của họ rất mỏng, thực sự khó đấu lại Bình Dương. Tôi nghĩ là ngoài quyết tâm thi đấu, các yếu tố khác Hải Phòng đều thua, khả năng Bình Dương đoạt Siêu cúp là rất lớn”.

Cùng nhận xét trên, HLV XSKT Cần Thơ Nguyễn Văn Sỹ đánh giá, B.Bình Dương có tới 70% giành chiến thắng. “Tôi có nghe nói là anh Hoàng (HLV trưởng Hải Phòng Trương Việt Hoàng - pv) muốn đưa đội vào Nam sớm để làm quen thời tiết, nhưng vì nhiều lý do nên không được. Thời tiết miền Bắc và miền Nam lúc này quá khác nhau. Thiên thời, địa lợi và cả nhân hòa, Bình Dương hiện tại đều hơn đối thủ. Thực sự rất khó để Hải Phòng có thể gây bất ngờ” - HLV Nguyễn Văn Sỹ nói.

“Thế thì 30% còn lại, Hải Phòng dựa vào đâu?” là câu hỏi Tiền Phong đặt ra đối với HLV Nguyễn Văn Sỹ.

“Ngoài ý chí quyết tâm, trong đó các cầu thủ Hải Phòng phải thi đấu với 200% nỗ lực thì tôi nghĩ họ cần thêm may mắn. Với tương quan giữa đôi bên, cách duy nhất để Hải Phòng đấu lại Bình Dương là tập trung cho nhiệm vụ phòng ngự và chờ thời cơ. Họ đã từng thắng Bình Dương ở chung kết Cúp Quốc gia rồi nên tôi cho rằng, đấy cũng là cơ sở để Hải Phòng tự tin cho trận đấu này” - ông Sỹ cho biết.

Không kể đến yếu tố sân nhà, xét về thực lực đôi bên, sẽ rất dễ để đưa ra dự đoán về một chiến thắng cho B.Bình Dương ở trận đấu này. Họ có HLV Lê Thụy Hải nhiều kinh nghiệm, giàu thành tích và lại rất thực dụng khi đấu cúp. Lực lượng lại đông, mạnh, trải đều 3 tuyến. Ở đây tôi lại muốn nói đến góc độ bên ngoài chuyên môn một chút. HLV Lê Thụy Hải đã từng làm việc ở Hải Phòng, và nếu xét về thành tích thì không thực sự thành công. Thời gian ở Hải Phòng của ông Hải cũng được nhắc đến nhiều về những câu chuyện ngoài chuyên môn. Tôi cho rằng đấy cũng có thể là lý do để Hải Phòng thi đấu nỗ lực hơn, chưa kể HLV Trương Việt Hoàng vừa nhận nhiệm vụ, hẳn cũng muốn một màn ra mắt chấp nhận được. Tôi thích một kết quả bất ngờ xảy ra.

(Nhà báo Tất Đạt - báo Người Đô Thị)

B.Bình Dương trận này được thi đấu trên sân nhà, quân lại đông, mạnh. Họ có HLV Lê Thụy Hải nhiều kinh nghiệm hơn hẳn so với HLV Trương Việt Hoàng của Hải Phòng. Dù vắng Tấn Tài và Công Vinh, quân số còn lại vẫn đủ để Bình Dương chơi thoải mái với Hải Phòng. Dù không được trọng dụng ở AFF Cup nhưng với Bình Dương, Anh Đức lại chiếm một vị trí khác. Anh ta có đủ sự hỗ trợ phía sau để tỏa sáng. Hải Phòng vừa rồi thắng Bình Dương ở chung kết Cúp Quốc gia, nhưng tôi cho rằng rất khó để họ có thể lặp lại một kết quả tương tự.

(Nhà báo Hoàng Lâm - Trưởng ban VHTT báo Lao Động)

Bình Dương lợi thế lớn - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá