Bình Dương quyết lập cú đúp Siêu Cúp

TP - Các cầu thủ trụ cột của Bình Dương đều sung sức và sẵn sàng cho trận tranh Siêu Cúp Quốc gia giải báo Tiền Phong - IZZI Cup 2008 ngày 4/1 tại sân Gò Đậu.

Với lợi thế thiên thời địa lợi nhân hòa, Bình Dương đang đứng trước cơ hội vô địch Siêu Cúp hai mùa liên tiếp.

Luyện tập, luyện tập và luyện tập…

Bình Dương thắng TMN.CSG 5 - 1 trong trận đấu tập chuẩn bị Siêu Cúp
HLV người Bồ Đào Nha Vital dù mới nắm đội nhưng ông hiểu rõ sự kỳ vọng cũng như sức ép từ người hâm mộ Bình Dương. Họ muốn đội bóng của mình phải thắng trong một trận đấu quan trọng như trận Siêu Cúp để đầu xuôi đuôi lọt cho mùa bóng mới.

Ngay HLV Vital cũng muốn ghi tên mình trong lịch sử bóng đá Việt Nam với danh hiệu vô địch Siêu Cúp. Ông đã hạ tối hậu thư cho các cầu thủ không được chủ quan và phải tập luyện không ngơi nghỉ.

Tết dương lịch, trong lúc mọi người nghỉ ngơi, vui chơi, Becamex Bình Dương vẫn cấm trại tập luyện. Những ngày qua, sân Gò Đậu luôn đầy ắp tiếng cười và tinh thần quyết tâm của các cầu thủ trong các buổi tập, nhất là từ khi đội đón bốn tuyển thủ quốc gia Quang Thanh, Như Thành, Trường Giang, Vũ Phong trở về.

Tín hiệu đáng mừng cho Becamex Bình Dương là các cầu thủ trụ cột đều sung sức, sẵn sàng xung trận. Với bốn ngoại binh chất lượng cao như Kesley, Philani, Lima, Helio, HLV Vital có nhiều phương án cho một đội hình nhiều sao. Sau quá trình nâng cao thể lực, những buổi tập gần đây, HLV Vital ráp đội hình thi đấu cho trận Siêu Cúp.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa

Thi đấu trên sân nhà với sự cổ vũ đông đảo của người hâm mộ là một nguồn động viên lớn đối với các cầu thủ Bình Dương. Nhưng HLV phó Nguyễn Minh Dũng vẫn rất thận trọng khi nói rằng chính những thuận lợi đó có thể lại gây tác dụng ngược nếu các cầu thủ Bình Dương không tỉnh táo.

“Gặp Hà Nội ACB trong trận Siêu Cúp là khá duyên nợ vì chính Hà Nội ACB đã thắng Becamex Bình Dương trong trận chung kết Cúp Quốc gia cách đây chưa lâu”- HLV phó Nguyễn Minh Dũng bộc bạch. Nhưng giờ đây, Bình Dương với tinh thần tôn trọng đối thủ, đang quyết tâm gấp bội để xóa đi kỷ niệm buồn bằng chính trận Siêu Cúp này.

Sẵn sàng nhất, phấn khởi nhất có lẽ là tiền đạo Kesley. Chính Kesley trong trận Siêu Cúp năm 2007 góp công lớn khi ghi hai bàn thắng vào lưới Nam Định giúp Bình Dương giành chiến thắng thuyết phục 3-1, lên ngôi vô địch Siêu Cúp đầu tiên. Cũng chính Kesley giành cả hai danh hiệu cá nhân Cầu thủ xuất sắc và Cầu thủ ghi bàn đầu tiên. Năm nay, Kesley vẫn hy vọng được HLV Vital tung ra sân trong đội hình xuất phát và anh lại tràn trề hy vọng lập thêm thành tích mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá