Siêu cúp bóng đá quốc gia giải báo Tiền phong - IZZI Cup 2007:

Bình Dương quyết tâm đoạt cú đúp

TP - Không khí lạc quan đang hiện hữu ở đội bóng Bình Dương. Các cầu thủ nói họ rất tự tin chờ đón trận Siêu cúp. Còn các cầu thủ ngoại thì gọi trận siêu cúp là “Super Game” (trận đấu siêu hạng).

Sự thoải mái, lạc quan của HLV Lê Thụy Hải cũng là một cách truyền lửa cho các cầu thủ Bình Dương  Ảnh: Tường Vũ
Sáng 26/12, hai ngày trước trận Siêu cúp, trong lúc ĐPM Nam Định đang “ém” quân tập luyện ở Trung tâm TDTT quốc gia 2 (Thủ Đức, TPHCM) để làm quen với không khí ấm nóng của phương Nam thì cách đó hơn 20km, trên sân Gò Đậu - nơi diễn ra trận Siêu cúp, đội chủ nhà Bình Dương đang miệt mài tập luyện.

Các cầu thủ cũ và mới của Bình Dương, kể cả các ngoại binh và bốn cầu thủ làm nhiệm vụ từ đội Olympic quốc gia trở về đều có mặt. Theo HLV Lê Thụy Hải, trong một trận đấu khí thế mở đầu mùa bóng, ai cũng quyết tâm, ai cũng chuẩn bị kỹ và chuyện thắng thua vẫn không loại trừ yếu tố may mắn.

Ông Hải không đề cao Bình Dương cũng không ngán ngại đối thủ nhưng rất tôn trọng ĐPM Nam Định và cho rằng khi bóng chưa lăn thì khả năng giành thắng lợi là như nhau.

Không khí lạc quan đang hiện hữu ở đội bóng Bình Dương sau khi kết thúc buổi tập. Các cầu thủ nói họ rất tự tin chờ đón trận Siêu cúp. Còn các cầu thủ ngoại như Philani, Kesley, Lima thì gọi trận siêu cúp là “Super Game” (trận đấu siêu hạng) và đưa hai ngón tay hình chữ V ra hiệu chiến thắng.

Trong lúc đó, Phó Giám đốc Sở TDTT Bình Dương Nguyễn Kim Phụng cho biết, lãnh đạo không hề giao chỉ tiêu cho đội bóng phải thắng trận Siêu cúp vì nếu như vậy thì vô hình trung gây sức ép lên chính các cầu thủ của mình.

Ông nói rằng Ban Giám đốc Sở muốn các cầu thủ hoàn toàn thoải mái về tâm lý và chơi một trận Siêu cúp thật tưng bừng với phong cách hay và đẹp để cống hiến cho khán giả sau không khí trầm lắng khi đội U23 Việt Nam vừa thất bại tại SEA Games 24.

Dĩ nhiên Bình Dương rất mong muốn chiến thắng ở trận Siêu cúp một cách thuyết phục để đoạt cú đúp sau khi đã giành ngôi vô địch quốc gia một cách xứng đáng, và đó còn là yếu tố tinh thần rất quan trọng trong việc bảo vệ ngôi vô địch trên mặt trận V-League 2008 sắp tới.

Phó Giám đốc Sở TDTT Bình Dương Nguyễn Kim Phụng cho biết mọi công tác chuẩn bị cho trận Siêu cúp đã được các ban ngành phối hợp hoàn tất, chỉ chờ giờ bóng lăn. Trận Siêu cúp sẽ được miễn phí vé cho khán giả vào sân thưởng ngoạn và BTC hy vọng đây sẽ là một dịp lễ hội bóng đá hoành tráng đáng nhớ của khán giả đất Thủ Dầu Một.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá