Sự kiện: V-League 2008

Bình Dương – SLNA : Suýt hoãn trận đấu vì mưa

TP- Đó là một trận thủy chiến đúng nghĩa và đến phút 52, trận đấu phải dừng gần 20 phút vì mưa lớn làm ngập sân. Dù vậy khán giả cả 2 phía vẫn đội mưa nán lại hy vọng trận đấu tiếp tục, còn trên khán đài A, HLV trưởng ĐTQG Calisto vẫn kiên nhẫn chờ đợi cho đến phút cuối.

Thủy chiến trên sân Bình Dương Ảnh T.Vũ
Rất may, sân Bình Dương có hệ thống thoát nước khá tốt nên nước rút khá nhanh. Sau khi có sự hội ý giữa các giám sát trận đấu Lê Hữu Tường, giám sát trọng tài Bùi Như Đức và tổ trọng tài mà trọng tài chính là ông Võ Minh Trí, trận đấu được tiếp tục mặc dù mưa vẫn còn rơi.

Từ đầu trận khi mặt sân chưa bị ngập, hai bên còn triển khai kỹ thuật để tấn công và thế trận nghiêng về phía chủ nhà. Trong nhiều cơ hội tạo ra, tiền đạo Anh Đức đã tận dụng được cơ hội ở phút 32 khi sút căng chéo góc làm bó tay thủ môn Viết Nam (SLNA) mở tỷ số cho chủ nhà Bình Dương.

Đáng chú ý, phía đội khách thiếu vắng tiền đạo Lê Công Vinh và họ chịu thêm mất mát lớn khi trung vệ đội trưởng Nguyễn Huy Hoàng bị chấn thương phải rời sân trong hiệp 1. Vì vậy họ chủ động phòng thủ phản công và cũng đã tạo ra vài cơ hội nhưng không dứt điểm thành công.

Sau thời gian trận đấu gián đoạn, từ phút 52 trở đi cả 2 phía đều chủ động chơi bóng bổng chuyền dài vượt tuyến, thế trận chuyển đổi thành đội khách tấn công và chủ nhà phòng ngự phản công. Nhiều cơ hội được tạo ra từ 2 phía trong đó pha nguy hiểm nhất thuộc về tiền vệ Vũ Phong của chủ nhà khi anh sút bật xà ngang khung thành của đội khách ở phút 62.

Do sử dụng lối đá rắn thiên về thể lực, nhiều pha va chạm diễn ra nên trọng tài Võ Minh Trí điều khiển trận đấu khá vất vả và ông đã sử dụng đến 7 thẻ vàng để ngăn chặn các pha đôi co của cầu thủ 2 phía.

Dù được bù giờ đến 5 phút nhưng SLNA vẫn không thể lội ngược dòng thành công đành chấp nhận thua trận trên sân khách với tỷ số sát nút 1-0, tỷ số mà họ cũng đã thua Bình Dương ở trận lượt đi ngay trên sân Vinh. Thắng trận Bình Dương tạm thời vươn lên vị trí thứ 3 của bảng xếp hạng, trước khi họ lên đường sang Hàn Quốc đấu nốt trận cuối cùng ở mặt trận Cúp C1 châu Á.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng