Sự kiện: V - League 2007

Bình Dương thiết lập nhiều kỷ lục mới

TP - V-League 2007 còn tới 5 vòng đấu mới kết thúc nhưng từ bây giờ, không ít người đã thừa nhận Bình Dương là nhà vô địch mới của V-League.

Bình Dương sẽ thiết lập kỷ lục mới
Thậm chí, chức vô địch cũng vẫn chưa phải là cái đích duy nhất, bởi nếu duy trì được đà thi đấu như hiện nay, Bình Dương còn có thể “xô đổ” nhiều kỷ lục V-League.

Thắng nhiều nhất: Với 13 chiến thắng cho tới thời điểm này, Bình Dương có quyền mơ tới việc vượt qua kỷ lục thắng 14 trận trong một mùa giải mà đội bóng phố Núi từng lập tại V-League 2004.

Đây là nhiệm vụ hoàn toàn khả thi bởi chỉ cần giành chiến thắng 2 trong số 5 trận còn lại là Bình Dương sẽ hoàn thành mục tiêu này.

Thua ít nhất: Đây cũng là kỷ lục nằm trong tầm với của Bình Dương. Sau 21 vòng đấu, Bình Dương mới chỉ 2 lần phải rời sân với 2 bàn tay trắng (ở trận lượt đi gặp Đà Nẵng và trận lượt về gặp HA.GL).

Điều đó đồng nghĩa với việc nếu bất bại trong số 5 trận còn lại, Bình Dương sẽ vượt qua thành tích của HA.GL (V-League 2003) và SLNA (V-League 2004) - chỉ thua 3 trận trong suốt mùa giải.

Đội ghi nhiều bàn thắng nhất: Đây có thể là kỷ lục nữa của Bình Dương. Trước V-League 2007, đội ghi được nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải là GĐT.LA (V-League 2005) - ghi được 43 bàn.

Nhưng tới thời điểm này, các chân sút Bình Dương đã 33 lần sút tung lưới đối phương. Chỉ cần ghi thêm 10 bàn nữa trong 5 trận đấu còn lại là “Chelsea Việt Nam” sẽ trở thành đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất trong 1 mùa giải.

Đội giành nhiều điểm nhất trong một mùa giải: Cho đến thời điểm này, HAGL vẫn là nhà vô địch thuyết phục nhất của V-League, bởi họ từng đăng quang tại V-League 2004 với 46 điểm (trung bình 2,09 điểm/trận).

Tuy nhiên, Bình Dương đang đứng trước cơ hội vượt qua thành tích này, bởi sau 21 vòng, thầy trò HLV Lê Thụy Hải đã “gom” được 45 điểm (trung bình 2,14 điểm/trận).

Vì vậy, chỉ cần thêm 9 điểm nữa trong 5 trận còn lại là thày trò HLV Lê Thụy Hải sẽ là nhà vô địch thuyết phục nhất kể từ khi V-League ra đời.

Đội giành được nhiều điểm nhất trên sân đối phương: Kỷ lục này hiện nay do chính Bình Dương nắm giữ với thành tích giành được 20 điểm trên sân khách ở mùa giải 2006.

Tuy nhiên, sau trận hòa 1-1 trên sân HP.HN ở vòng đấu vừa qua, Bình Dương đã tiến đến con số 19 điểm giành được trên sân khách ở mùa giải này.

Chỉ cần giành thêm 2 điểm nữa trong 2 trận trên sân khách còn lại là Bình Dương sẽ phá kỷ lục này của chính mình.

Hiệu số bàn thắng - thua cao nhất: Kỷ lục này đang thuộc về HA.GL, với hiệu số +25 (40-15) tại V-League 2004. Hiện, hiệu số của Bình Dương đang là +16 (33-17) và họ sẽ phải phấn đấu khá nhiều mới mong vượt qua được HA.GL.

Nhưng với 5 trận còn lại, điều đó cũng không phải là điều quá xa vời với Bình Dương.

Đội vô địch sớm nhất: Qua 6 mùa V-League, chưa bao giờ nhà vô địch được nhận diện sớm trước 2 vòng đấu. 3 lần (V-League 2001, V-League 2004 và V-League 2006), nhà vô địch đăng quang ở những phút cuối cùng, 2 lần còn lại (V-League 2002 và V-League 2003), nhà vô địch mới xuất hiện trước 1 vòng đấu, chỉ có V-League 2005 là GĐT.LA mới đăng quang sớm trước 2 vòng đấu.

Nhưng nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, với điều kiện trong 2 vòng tới Bình Dương kiếm được số điểm lớn hơn hoặc bằng HA.GL thì họ có thể đăng quang sớm trước 3 vòng (sau vòng 23) bởi lúc này Bình Dương đã bỏ xa đối thủ đứng thứ hai HA.GL tới 11 điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá