Siêu Cúp bóng đá Quốc gia giải báo Tiền phong - IZZI Cup 2007:

Bình Dương tự tin chuẩn bị Siêu Cúp

TP - Ban Giám đốc Sở TDTT Bình Dương cho biết đây là lần đầu tiên Siêu Cúp bóng đá Quốc gia giải báo Tiền phong về Đông Nam Bộ nên Bình Dương đã có kế hoạch chuẩn bị cho trận Siêu Cúp rất kỹ càng.

Bình Dương và Nam Định sẽ gặp lại nhau trong trận Siêu Cúp.
Trận Siêu Cúp sẽ là ngày hội hoành tráng của khán giả đất Thủ Dầu Một. Đội chủ nhà cũng đang tự tin tập luyện sau khi có các cầu thủ làm nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia trở lại.

Bình Dương càng thêm tự tin trước trận Siêu Cúp bóng đá Quốc gia giải báo Tiền phong - IZZI Cup 2007 khi họ vừa mới giành chức vô địch cúp bóng đá tứ hùng TPHCM sau khi thắng kỳ phùng địch thủ ĐTLA 3-2 ở lượt đấu cuối cùng của giải vào chiều 16/12 vừa qua.

Xa hơn, để rèn quân và thử nghiệm đội hình cho trận Siêu cúp quốc gia, Bình Dương cũng đã tổ chức Cúp bóng đá quốc tế Bình Dương mở rộng. Tại giải này, Matsubara của Brazil đoạt chức vô địch, ĐTLA hạng nhì còn chủ nhà Bình Dương thì bị loại khỏi bán kết.

Nhưng theo Phó Giám đốc Sở TDTT Bình Dương Nguyễn Kim Phụng, đây là vấp ngã chủ quan ngoài dự đoán, tuy có làm buồn lòng cổ động viên nhà song điều này có lợi khi giúp Bình Dương nhìn lại chính mình. Điều quan trọng là Bình Dương đã thử nghiệm được nhiều tân binh và đội hình mới cho ba trận vòng bảng của giải này và nhất là ở Cúp tứ hùng TPHCM.

Đó là chưa kể bốn tuyển thủ làm nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia nên ở trận Siêu Cúp trên sân nhà, Bình Dương hứa hẹn sẽ có một gương mặt hoàn toàn khác.

Ngoài bộ khung đã rất ổn định khi giành chức VĐQG 2007, Bình Dương còn tăng cường thêm một số tân binh như thủ môn Minh Quang, Vũ Ân, Thành Thông, Thanh Tuấn, trong đó Minh Quang và Thành Thông là những cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu siêu cúp trong màu áo Bình Định và CATPHCM trước đây.

Ngoài ra, họ vẫn còn nguyên ba ngoại binh rất đáng gờm trên hàng tấn công là Kesley, Philani và Lima.

Với các cầu thủ, ngoài Trung Tuấn đã có danh hiệu Siêu Cúp với HAGL thì hầu hết các cầu thủ Bình Dương đều chưa có danh hiệu này nên đoạt Siêu Cúp là quyết tâm và là mục tiêu phấn đấu cao nhất khi khởi đầu mùa bóng 2008 của các cầu thủ đội chủ nhà.

Trận Siêu Cúp trên sân nhà, Bình Dương có bị sức ép không? Các cầu thủ Bình Dương cho biết họ hiểu sức ép và kỳ vọng từ khán giả nhà là rất lớn. Khán giả có thể tha thứ cho họ khi thất bại ở Cúp Bình Dương nhưng khó có thể tha thứ cho họ khi thua ở trận đấu Siêu Cúp.

Nhưng sức ép này giúp họ quyết tâm hơn và họ tự tin chờ đón giờ khai cuộc trận Siêu Cúp khi đón tiếp các cầu thủ ĐPM Nam Định ngay trên sân Bình Dương. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá