"Bình luận viên VTV hô “Vàooooo!” rất hào hứng khi HA.GL ghi bàn”

TPO - Qua 5 trận đấu của HA.GL ở V.League vừa qua, nhiều khán giả bức xúc việc các bình luận viên (BLV) kênh VTV6, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) thiên vị lộ liệu cho đội bóng của bầu Đức. Cụ thể, BLV thường rất hào hứng, “mở” hết âm lượng khi mô tả các tình huống tấn công của HA.GL.

VTV quán triệt BLV vì bênh  HA.GL
VTV quán triệt BLV vì bênh HA.GL

Các cầu thủ HA.GL cũng thường xuyên được khen ngợi sau mỗi pha xử lý thành công. Tiếng hô “Vàoooooooo!” của BLV VTV cũng vang, to trong trường hợp HA.GL phá lưới đối phương, nhưng lại “yếu xìu” nếu ghi bàn là đội còn lại.

Trên nhiều tờ báo điện tử, rất nhiều độc giả thể hiện sự búc xúc khi cho rằng, các BLV VTV đã không công bằng với các đội bóng khác ở V.League.

Trao đổi với Tiền Phong chiều nay, Giám đốc Trung tâm sản xuất các chương trình thể thao VTV, ông Phan Ngọc Tiến thừa nhận có hiện tượng trên.

“Chúng tôi cũng đã quán triệt anh em khi làm việc, nhưng nhiều lúc mọi người vẫn để cảm xúc chi phối. HA.GL đá hay, đá đẹp nên nhiều người yêu mến, dẫn đến chuyện khi bình luận có lúc hào hứng quá”, ông Tiến cho biết.

Ông Tiến cho biết thêm, ở lượt đi V.League, VTV tường thuật trực tiếp 24 trận.

“Một số ý kiến vừa rồi chỉ trích chúng tôi chỉ tường thuật các trận đấu của HA.GL. Chúng tôi đồng ý là HA.GL được tường thuật nhiều hơn, nhưng đây là chuyện bình thường nếu xét ở góc độ truyền thông. Khi làm tường thuật chúng tôi phải chú ý tới yếu tố khán giả. HA.GL được yêu mến, các trận đấu của họ cũng thu hút người xem hơn so với các trận khác. Tuy nhiên, thực tế ở lượt đi, chúng tôi tường thuật 24 trận, đảm bảo tất cả các trận đấu hay đều được lên sóng”, ông Tiến nói.

Theo ông Phan Ngọc Tiến, ở lượt về, VTV sẽ điều chỉnh lịch tường thuật trực tiếp, tuỳ theo kết quả thi đấu của các đội.

Ông Tiến cho biết: “Năm nay, VPF sắp xếp lịch thi đấu như giải Ngoại hạng Anh, các trận đấu diễn ra trong cả ngày thứ Tư, thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật nên có thể tường thuật được nhiều trận. Tuy nhiên, mọi người nhìn vào cứ nghĩ lượt đi chỉ 13 trận. Thực tế, chúng tôi truyền trực tiếp nhiều trận khác nhưng mọi người không để ý”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng