Blackburn Rovers chiêu mộ tân binh từ Bayern Munich

TPO - Cầu thủ người Paraguay Roque Santa Cruz đã rời Bayern Munich tới đầu quân cho Blackburn Rovers với giá chuyển nhượng 3,3 triệu bảng.

Santa Cruz
Santa Cruz sẽ có màn ra mắt trong trận giao hữu giữa Blackburn và Preston vào ngày mai. Anh sẽ góp mặt trong một đội hình gồm nhiều cầu thủ tấn công tài năng như: Benni McCarthy, Jason Roberts, Matt Derbyshire và Maceo Rigters.

Chủ tịch CLB Blackburn Rovers, ngài Mark Hughes, tin tưởng rằng Roque Santa Cruz sẽ làm lên chuyện tại sân Ewood Park. Ông hy vọng cầu thủ 25 tuổi người Paraguay sẽ vượt qua được những thách thức tại Premier League với kinh nghiệm 8 năm chơi ở Bundesliga.

Ông nói: “Santa đã gây ấn tượng cho chúng tôi bởi sức mạnh và khả năng kỹ thuật của anh ấy. Nhưng trên tất cả anh ấy luôn khao khát được thi đấu hết mình cho đội bóng và đó là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn chơi cho Blackburn Roves. Bạn sẽ không thể ở Bayern được 8 năm nếu bạn không phải là một cầu thủ đặc biệt. Chúng tôi tin rằng Santa Cruz là một người như vậy, anh ấy thực sự là một trung phòng hàng đầu”.

Sự nghiệp của Santa Cruz tại Đức gặp trở ngại bởi một chấn thương đầu gối nhưng Hughes cũng như Blackburn cho rằng đó đã là chuyện của quá khứ. Santa Cruz rất khó đối phó khi anh ấy khỏe mạnh và sung sức. Chúng tôi vui mừng khi anh ấy tới đây. Chúng tôi đã có một cầu thủ giỏi với một mức giá hợp lý.

Santa Cruz cũng xác định sẽ bắt đầu lại sự nghiệp tại Anh dù anh đã từng khẳng định sẽ không chơi cho đội bóng nào khác ngoài Bayern.

Santa Cruz cho biết: “Đây là một sự khởi đầu mới, tôi muốn chơi bóng và cho mọi người thấy sự thật về tôi. Tôi đã không làm được nhiều ở Bayern và tôi sẽ không để lỡ bất cứ điều gì nữa. Tôi cảm thấy rất tuyệt vời khi đến với Blackburn, đây thực sự là nơi dành cho tôi”.

Có khoảng 200 cổ động viên đã tới chào đón Santa Cruz sau khi anh kết thúc buổi tập đầu tiên cùng Blackburn. Santa Cruz  thực sự ngạc nhiên trước sự chào đón nồng nhiệt mà các cổ động viên dành cho anh.

“Thật tuyệt vời, tôi cảm thấy như mình đang ở nhà. Tôi đã luôn mong muốn được đến chơi ở Premire League.  Lý do mà tôi đến với Blackburn chính là vì sự yêu mến mà họ dành cho tôi” - Santa Cruz nói.

Gia Phúc
Theo ESPN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá