Blatter: Brazil khó có thể đăng cai World Cup 2014

TPO - "Brazil sẽ phải cải thiện điều kiện sân bãi nhiều hơn nữa mới có thể đăng cai được World Cup 2014", Chủ tịch FIFA Sepp Blatter nói trong bài phỏng vấn hôm qua.

Blatter đang ở thăm Brazil
Ông đã nói trên tờ Estado de Sao Paulo rằng hiện tại Brazil không có  bất kỳ một SVĐ nào đủ tiêu chuẩn để tổ chức một trận đấu tại World Cup.

Theo quy định của FIFA, World Cup sẽ lần lượt được tổ chức ở các khu vực trên thế giới, và Nam Mỹ sẽ là khu vực tổ chức giải năm 2014. Trước đó, 10 quốc gia Nam Mỹ đã đồng ý ủng hộ Brazil là một ứng viên duy nhất.

Tuy nhiên, Blatter vẫn bỏ ngỏ khả năng Brazil sẽ là đất nước đăng cai nếu không có sự thay đổi tích cực: "Còn nhiều điều phải làm để Brazil trở thành chủ nhà World Cup. Họ đã có sự ủng hộ của tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva và các dự án thể thao đã bắt đầu được khởi động".

"Mọi chuyện sẽ được quyết định tại Đại hội FIFA năm 2008. Còn lúc này, tôi không nghĩ Brazil có được 1 sân nào có thể tổ chức World Cup", Blatter đã nói sau khi có cuộc kiểm tra các sân ở Rio de Janeiro, Sao Paulo và Porto Alegre.

"Chúng tôi biết các quốc gia Nam Mỹ đồng lòng ủng hộ Brazil. Nhưng tại sao họ không thêm Argentina và Chile? Vấn đề là họ chỉ có ứng viên duy nhất, nên Brazil cần phải có sự thay đổi".

An Hà
Theo Ticker

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá