Sự kiện: Premiership 2007-2008

BLĐ Man City 'gật đầu' đề nghị của ông Thaksin

TPO - Dù đang phải đối mặt với bê bối tài chính tại quê nhà, nhưng cựu Thủ tướng Thái Lan ông Thaksin Shinawatra đang tiến một bước quan trọng để thâu tóm Manchester City khi được ban lãnh đạo đội bóng này bật đèn xanh.

Cựu Thủ tướng Thái Lan ông Thaksin Shinawatra

Theo thông báo mới nhất, đề nghị 81,6 triệu bảng, tức 121,5 triệu euros hay 162,6 triệu USD của Công ty Đầu tư thể thao tại Vương quốc Anh (thuộc quyền sở hữu Thaksin Shinawatra) đã được Ban Giám đốc Man City chấp nhận cuối ngày hôm qua.

Đây là một tuyên bố khá bất ngờ, bởi ông Thaksin đang đối mặt với cáo buộc bê bối trong thời gian ông cầm quyền tại quê nhà Thái Lan. Hiện các Công tố viên Thái Lan yêu cầu ông phải trở về thủ đô Bangkok để đối chất làm rõ một số vấn đề.

Manchester City đang đối mặt với nhiều khó khăn khi chỉ đứng thứ 14 mùa giải qua tại Premiership. Ngay như vị trí HLV trưởng của Stuart Pearce vẫn còn bỏ trống do tình trạng chuyển đổi sở hữu chưa rõ ràng.

Man City cần ông chủ mới để phát triển

"Đề nghị này mang tới cho đội bóng Manchester City cơ hội phát triển trong giai đoạn mới và thành công mới trên sân cỏ, điều mà chúng tôi đã phấn đấu trong những năm qua", Chủ tịch Man City John Wardle nói trong bản thông báo.

Nếu đề nghị thành sự thật, đây là đội bóng thứ 8 tại Premiership được bán cho một ông chủ nước ngoài. Trước đó là Aston Villa, Chelsea, Fulham, Liverpool, Manchester United, Portsmouth và West Ham United.

Có thể con số này chưa dừng ở đó, khi doanh nhân Hồng Kông Carson Yeung cũng đang đề nghị mua tân binh mới thăng hạng lên Premiership Birmingham City. Trong khi Arsenal có thể sớm rơi vào tay doanh nhân Mỹ Stan Kroenke, người đã sở hữu 12% cổ phần của CLB.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá