BLV Vũ Quang Huy: 'HLV Park Hang Seo lại trổ tài thao lược'

TPO - Theo BLV Vũ Quang Huy, trận ra quân của Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Thái Lan tối nay tiếp tục ghi đậm dấu ấn chiến thuật của HLV Park Hang Seo.

BLV Vũ Quang Huy: 'HLV Park Hang Seo lại trổ tài thao lược'
Ở chuyến làm khách trên sân Thammasat (Bangkok) tối nay, đội tuyển Việt Nam đã hòa chủ nhà Thái Lan trong một trận cầu không bàn thắng. Theo BLV Vũ Quang Huy, giành được một điểm trước đối thủ mạnh như Thái Lan là một thành công lớn và trận này tiếp tục ghi đậm dấu ấn chiến thuật của HLV Park Hang Seo.
"Một lần nữa, HLV Park Hang Seo cho thấy ông sử dụng chiến thuật hợp lý. Có thể thấy, không ai hiểu cầu thủ như chiến lược gia người Hàn. Ông nắm rất chắc tình hình các cầu thủ, về sức khoẻ, hay có biến đông ra sao...Như Trọng Hoàng, Văn Hậu vẫn có thể ra sân, đóng góp ở một mức độ nhất định.
Trận này, HLV Hang Seo khiến nhiều người bất ngờ khi bố trí đội hình thiên về tấn công, để có thể chơi đôi công với đối thủ. Nếu tuyển Việt Nam đá phòng ngự thì sẽ bị Thái Lan ép và khi bị "quây", chúng ta sẽ không chịu nổi. Bên canh đó, một số cầu thủ Hà Nội FC chơi dưới sức, thầy Park cũng thay người rất đúng thời điểm và kịp thời. Vì thế, đây là trận hoà thôi nhưng dấu ấn của chiến lược gia người Hàn là rất rõ, trong bối cảnh đội tập trung không có nhiều thuận lợi khi nhiều chấn thương, những sự cố ngoài ý muốn".
Về phía Thái Lan, trận gặp Việt Nam cũng đánh dấu màn ra mắt của tân HLV Akira Nishino. Theo BLV Vũ Quang Huy, đây là màn ra mắt thành công của nhà cầm quân người Nhật Bản.
"Thái Lan quyết định mời ông Akira Nishino như đối trọng của HLV Park Hang Seo của Việt Nam. Nhưng về chuyên môn là rất có lý bởi hai nền bóng đá có lỗi chơi kỹ thuật và bản thân ông Nishino đã chứng tỏ được đẳng cấp và tên tuổi của mình. Nhà cầm quân người Nhật đang trong giai đoạn sung mãn, đang ở đỉnh cao, mới năm ngoái còn dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản tham dự World Cup, chứ không như nhiều trường hợp các HLV đến Đông Nam Á đã qua giai đoạn đỉnh cao. 
 Thái Lan đã chi rất lớn để có được chữ ký của HLV Nishino. Và thực sự ngay trận đầu tiên ông đã để lại dấu ấn. Khác với King's Cup hồi tháng 6 chỉ "đá người chứ không đá bóng", Thái Lan giờ rất khác. Họ chơi rất có đường nét", BLV kỳ cựu của bóng đá Việt Nam nhận xét. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng