Sự kiện: AFF Cup 2018

BLV Vũ Quang Huy: 'Tuyển Việt Nam vừa hay lại vừa may'

TPO - BLV Quang Huy cho rằng, đội tuyển Việt Nam "vừa hay lại vừa may" khi giành chiến thắng 2-1 trước Philippines ở trận bán kết lượt đi trên sân khách tối nay.

BLV Vũ Quang Huy: 'Tuyển Việt Nam vừa hay lại vừa may'
Hai cầu thủ Anh Đức và Văn Đức lần lượt ghi bàn ở các phút 12 và 48 giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Philippines với tỷ số 2-1 trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 tối nay. Theo BLV Vũ Quang Huy, đây là chiến thắng xứng đáng của thầy trò HLV Park Hang-seo, nhưng chúng ta cũng có phần may mắn vì đối thủ bị thiệt quân trước thềm trận đấu.
"Trận nay, Philippines không có được lực lượng mạnh nhất khi mất đi 5 cầu thủ chủ chốt. Khi đó, lối chơi pressing của họ bị suy yếu đi rất nhiều. Đây thực sự là thuận lợi quá lớn cho ĐT Việt Nam. Chúng ta dễ đá hơn rất nhiều bởi đối thủ đã hao tổn lực lượng. Bên cạnh đó, đấu pháp của HLV Park Hang-seo rất hợp lý khi bố trí hai tiền vệ đánh chặn chơi rất hay là Đỗ Hùng Dùng và Đức Huy. Nhìn chung, đây là chiến thắng xứng đáng của ĐT Việt Nam: chiến thuật tốt, các cầu thủ chớp được thời cơ, đối thủ lại thiệt quân...Có thể nói, thầy trò HLV Park Hang-seo vừa hay nhưng lại vừa may." 

Cũng theo BLV kỳ cựu của bóng đá Việt Nam, chính 2 bàn thắng ở hai đầu hai hiệp đấu là bản lề để giúp cho ĐT Việt Nam chiến thắng. "Trận đấu này, Việt Nam có hai bàn thắng sớm chớp nhoáng ở đầu hai hiệp. Đây là hai cơ hội không thực sự rõ ràng và chúng ta tận dụng được khi đội bạn chưa ổn định. Tuy nhiên, chính nó đã tạo ra bước ngoặt cho trận đấu và đưa chúng ta đến chiến thắng", BLV Quang Huy nhấn mạnh.

Với chiến thắng này, tuyển Việt Nam rộng cửa vào chung kết khi được đá trận bán kết lượt về tại Mỹ Đình, nhưng theo BLV Vũ Quang Huy, bóng đá thì không nói trước được gì, bởi vậy chúng ta vẫn phải rất thận trọng ở trận lượt về.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá