Bộ ba MSN gặp bất lợi trước trận El Clasico

Messi, Suarez và Neymar nhiều khả năng phải thi đấu cả hai lượt trận quốc tế, trong khi Real Madrid chỉ có một tiền đạo chủ lực phải làm nhiệm vụ quốc tế là Cristiano Ronaldo.

Dính "virus FIFA", bộ ba MSN có thể giảm sút phong độ so với BBC trong trận El Clasico.
Dính "virus FIFA", bộ ba MSN có thể giảm sút phong độ so với BBC trong trận El Clasico.

Trong vòng hơn một tuần tới, vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ sẽ sôi động trở lại với hai lượt trận. Bộ ba có biệt danh MSN của Barca gồm Messi, Suarez, Neymar đều phải về chơi trong dịp này.

Messi sẽ cùng tuyển Argentina đến làm khách trước chủ nhà Chile, sau đó trở về sân nhà gặp Bolovia. Trong khi đó, Suarez và Neymar sẽ có cuộc đối đầu trực tiếp trong trận Brazil - Uruguay trước khi đấu loạt còn lại: Uruguay gặp Peru, còn Brazil làm khách trên sân của Paraguay.

Trong khi bộ ba MSN phải bay vượt Đại Tây Dương hai lần và vắt sức trong hai trận, bộ ba tiền đạo bên phía Real gồm Benzema, Bale và Cristiano Ronaldo (BBC) có dịp rất tốt để dưỡng sức. Benzema không phải thi đấu quốc tế dịp này do không được gọi trở lại tuyển Pháp (đang bị điều tra nghi án tống tiền Valbuena), còn Bale được tuyển xứ Wales cho nghỉ để đón em bé thứ hai sắp chào đời. 

Ronaldo là tiền đạo chủ lực duy nhất của Real phải thi đấu quốc tế, nhưng cũng có lợi thế so với Messi, Suarez và Neymar. CR7 không phải di chuyển nhiều do trận giao hữu gặp Bulgaria cuối tuần này diễn ra tại Bồ Đào Nha, địa điểm cách Madrid (Tây Ban Nha) không quá xa. Trận giao hữu tiếp theo của Bồ Đào Nha - gặp chủ nhà Bỉ - có khả năng bị hủy do hậu quả của vụ khủng bố đẫm máu vừa qua.

Với việc được nghỉ nhiều hơn và không mất sức di chuyển, bộ ba BBC sẽ sung sức hơn so với MSN trong quá trình chuẩn bị cho trận El Clasico. Trận này diễn ra trên sân Nou Camp vào ngày 2/4, ngay sau khi loạt trận quốc tế kết thúc.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng