Bỏ Barca tới Man City, Messi nhận lương siêu khủng

TPO - Chứng kiến sự không hài lòng của Messi với cả lãnh đạo Barcelona lẫn cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha, Man City đã lập tức xúc tiến kế hoạch chiêu mộ tiền đạo người Argentina. Theo đó, họ sẵn sàng trả cho Messi mức lương lên tới 800.000 bảng/tuần.

Đến Man City, Messi sẽ kiếm bộn tiền.
Đến Man City, Messi sẽ kiếm bộn tiền.
Cách đây ít ngày, Lionel Messi từng công khai nói rằng, anh chẳng thể chắc điều gì về tương lai, đồng thời hướng ánh mắt của mình tới Premier League. Theo báo chí Tây Ban Nha, có điều này vì siêu sao người Argentina không hài lòng với cách mà cả lãnh đạo Barcelona lẫn cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha đối xử với mình.
Cụ thể, cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha liên tục cử các điều tra viên tới xem xét các khoản thu nhập, rồi hoạt động của các công ty thuộc quyền sở hữu của Messi và cha mình, ông Jorge Messi. Phía lãnh đạo Barcelona, họ chẳng có động thái nào can thiệp để giúp ngôi sao của mình tìm lại sự thoải mái nhất có thể. Chưa hết, thời gian qua, lãnh đạo Barcelona cũng chỉ tập trung gia hạn với Neymar, mà không buồn đoái hoài tới chuyện, hợp đồng giữa Messi với đội chủ sân Nou Camp cũng chỉ còn thời hạn tới hè 2018, giống như siêu sao người Brazil.
Chứng kiến sự không hài lòng của Messi với cuộc sống tại xứ Catalan, Man City lập tức thúc đẩy kế hoạch chiêu mộ M10. Cụ thể, đích thân giới chủ UAE của Man xanh lên tiếng xác nhận, họ sẵn sàng trả cho Messi mức lương lên tới 800.000 bảng/tuần nếu anh đồng ý rời Barcelona và chuyển khẩu về sân The Etihad. Tức là nếu gật đầu, Messi có thể kiếm 41,6 triệu bảng/năm.
Bộ đôi Giám đốc của Man City là Ferran Soriano và Txiki Begiristain, những người vốn có quan hệ thân thiết với giới lãnh đạo Barcelona, đã bắt đầu liên hệ với các quan chức của đội bóng này cũng như ông bố Joger của Messi. Điều khoản phá vỡ hợp đồng của Messi vào khoảng 250 triệu bảng, nhưng nó chẳng khiến giới chủ UAE lo ngại.
Cũng cần nói thêm rằng, trong thời gian qua, khi Messi dính chấn thương, Neymar và Suarez đã chơi quá hay, khiến các CĐV Barcelona dần hạ thấp vai trò của siêu sao người Argentina. Ban lãnh đạo Barcelona cũng hướng theo điều này khi chỉ sốt sắng gia hạn với Neymar, mà lơ là Messi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá