Bỏ 'bầu' Hiển, Công Vinh về với 'bầu' Kiên?

Khi Hà Nội T&T đang lên kế hoạch tổ chức lễ ký hợp đồng với Công Vinh, chân sút mang áo số 9 bất ngờ thông báo hủy giao kèo đã đạt được với “bầu” Hiển trong buổi làm việc 19-9, đích đến của Công Vinh sẽ là đội bóng láng giềng Hà Nội ACB...

Công Vinh đã quyết định sẽ chia tay với Hà Nội T&T - Ảnh: Thục Linh
Công Vinh đã quyết định sẽ chia tay với Hà Nội T&T - Ảnh: Thục Linh

> Công Vinh bất ngờ ở lại Hà Nội T&T

Công Vinh đã quyết định sẽ chia tay với Hà Nội T&T - Ảnh: Thục Linh
Công Vinh đã quyết định sẽ chia tay với Hà Nội T&T - Ảnh: Thục Linh.

Chỉ trong có 4 ngày, mối lương duyên giữa Công Vinh và Hà Nội T&T đã có những diễn biến khó lường và điểm kết sẽ là cuộc chia tay chẳng mấy ngọt ngào và người chịu thiệt chỉ là Hà Nội T&T.

Ngày 18-9 Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội thông báo, quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với Công Vinh không tìm ra tiếng nói chung, CLB sẽ tiến hành thủ tục thanh lý để tiền đạo này tìm cho mình “bến đỗ” mới. Cùng lúc, chân sút người xứ Nghệ cũng lên tiếng nói đến việc ra đi và còn dành tặng cho “bầu” Hiển những lời cảm ơn đặc biệt.

Khi tất cả đều nghĩ về cuộc chia tay êm đẹp, chiều 19-9 Công Vinh bất ngờ thông báo đạt được mọi điều khoản trong bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với Hà Nội T&T và vấn đề ký kết chỉ còn là thủ tục. Giải thích về quyết định này, Công Vinh khẳng định “Tôi ở lại là vì ràng buộc tình cảm với chú Hiển, người đã tin tưởng và giúp đỡ rất nhiều trong 3 năm qua…”.

Sau lời phát biểu của Công Vinh, phía Hà Nội T&T lên tiếng xác nhận thông tin tái ký hợp đồng với Công Vinh và đội bóng này đã lập kế hoạch tổ chức lễ ký kết hợp đồng chính thức vào chiều mai (23-9). Như một “kịch bản” được vạch sẵn, đúng vào phút chót tiền đạo Lê Công Vinh lại thông báo hủy toàn bộ kết quả đàm phán với “bầu” Hiển để chuyển về Hà Nội ACB từ V-League khiến Hà Nội T&T ngã ngửa.

Giải thích về quyết định đầu quân cho đội bóng ngân hàng, Công Vinh cho biết: “Tôi đã trao đổi với “bầu” Kiên và “bầu” Kiên đưa ra lời mời tôi về thi đấu, đi kèm là một chiến lược đầu tư dài hơi vào đội bóng. Vì lý do này tôi quyết định sẽ lựa chọn cho mình thử thách mới ở Hà Nội ACB…”. Nhiều thông tin cho biết, mức giá "bầu" Kiên bỏ ra để có Công Vinh vào khoảng 10 tỷ đồng/3 năm.

Về các điều khoản thỏa thuận miệng đưa ra trong buổi làm việc với “bầu” Hiển, Công Vinh cho rằng khi bản hợp đồng chưa được ký kết thì mọi điều đều có thể xảy ra. Thừa nhận đã đạt được thỏa thuận về các điều khoản gia hạn hợp đồng thi đấu cho Hà Nội T&T, chân sút mang áo số 9 cho rằng khoảng cách còn thiếu 1 chữ ký ấy vẫn cho phép cầu thủ được thay đổi.

Tương lai của Công Vinh vẫn sẽ là dấu hỏi lớn - Ảnh: Quang Thắng
Tương lai của Công Vinh vẫn sẽ là dấu hỏi lớn - Ảnh: Quang Thắng.

Đón nhận thông tin Công Vinh chuyển đến Hà Nội ACB thay vì thực hiện cam kết, Chủ tịch tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển tỏ ra rất thất vọng về cách hành xử thiếu chuyên nghiệp của tiền đạo “con cưng” một thời. Cảm giác cay đắng của “bầu” Hiển còn lớn hơn nhiều, khi Hà Nội T&T từng hỗ trợ tối đa kinh phí cho cầu thủ này đi chữa bệnh tại Bồ Đào Nha suốt mùa giải 2010.

Nhìn lại những quyết định thiếu sự thống nhất chỉ trong vài ngày, nhân vật chính của vụ chuyển nhượng tốn nhiều giấy mực khẳng định không hề có động cơ “làm giá”, việc thay đổi chỉ là phát sinh trong quá trình đàm phán. Xâu chuỗi lại tất cả mọi diễn biến xung quanh chuyện đi - ở, sẽ rất khó để người hâm mộ tin rằng những thay đổi liên tục xuất hiện không phải là một toan tính nhằm mang lại lợi nhuận cho cầu thủ, một thứ luôn đi kèm với thứ bóng đá thị trường.

Công Vinh khẳng định sẽ đến đầu quân cho Hà Nội ACB từ V-League 2012 nhưng với những gì đã diễn ra, chừng nào chân sút mang áo số 9 chưa chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng thì chẳng có gì chắc chắn.

Theo Ngọc Quỳnh
Dân Trí

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá