DMCA.com Protection Status
Sự kiện: EURO 2016

Bồ Đào Nha và Pháp thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA

TPO - Theo công bố mới nhất của Liên đoàn bóng đá thế giới, Bồ Đào Nha và Pháp cùng thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA tháng 7/2016.

Bồ Đào Nha lên hạng 6 thế giới.
Bồ Đào Nha lên hạng 6 thế giới.
Bồ Đào Nha đã trải qua kỳ Euro 2016 đầy ấn tượng khi đánh bại chủ nhà Pháp 1-0 sau 120 phút ở chung kết, để lần đầu tiên bước lên đỉnh châu Âu.

Chiến thắng này giúp đoàn quân của HLV Fernando Santos thăng tiến trên bảng xếp hạng - tăng hai bậc để leo lên vị trí thứ 6 với 1.181 điểm, đồng thời đẩy cựu vương Euro Tây Ban Nha xuống vị trí thứ 8.

Tuy nhiên, Bồ Đào Nha không thăng tiến mạnh mẽ bằng Pháp, bại tướng của họ ở trận chung kết.

Đội tuyển Pháp của HLV Didier Deschamps đã tăng đến 10 bậc để leo lên vị trí thứ 7 với 925 điểm.

Đội tuyển Italia cũng đã tăng 2 bậc để góp mặt ở tốp 10 đội bóng xuất sắc nhất thế giới, trong khi đội tuyển Brazil đã tụt xuống vị trí thứ 9 sau thành tích kém cỏi tại Copa America.

Tốp 5 không có bất cứ thay đổi nào. Argentina vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng với 1.503 điểm, còn các vị trí tiếp theo là Bỉ, Colombia, Đức và Chile.

Trong khi đó, ở khu vực Đông Nam Á, cả ba đội tuyển Thái Lan, Philippines và Việt Nam đều tụt hạng so với tháng trước.

Thái Lan tụt 4 bậc nhưng vẫn dẫn đầu khu vực Đông Nam Á khi xếp ở vị trí thứ 121 thế giới. Trong khi đó, Philippines tụt đến 15 bậc rơi xuống vị trí thứ 135 thế giới và chỉ còn hơn Việt Nam đúng 4 bậc (hạng 139 thế giới, tụt 4 bậc).

Ở khu vực châu Á, Iran vẫn đang dẫn đầu khi xếp vị trí thứ 39 thế giới, tiếp theo lần lượt là Hàn Quốc (48), Uzbekistan (56) và Nhật Bản (57).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng