Bố Hồng Việt trải lòng sau khi con bị chém vì nghi án 'tình tay ba'

Có thể bạn không tin, nhưng đó là sự thật. Người nói câu này là cha của một cầu thủ có tài, có tiền và đã rất nhiều lần sa ngã chỉ vì tiền nhiều quá. Bây giờ, ông ngồi trong bệnh viện, nhìn chòng chọc vào đôi chân bị băm vằm của con trai. Và ước…

Bố Hồng Việt trải lòng sau khi con bị chém vì nghi án 'tình tay ba'

> Hồng Việt bị chém vì tình tay ba?
> Hồng Việt bị chém do can ngăn bạn bị đánh ghen?
> Tiền vệ Hồng Việt của SLNA bị chém trọng thương

Người đàn ông ấy tên Hương, cựu cầu thủ Sông Lam. Con ông là Hồng Việt, cũng là một cầu thủ lừng lẫy khắp thành Vinh, cả tài và tật. Việt nổi danh “thần đồng” bằng cái chân trái ra hoa, kiếm tiền cả mớ từ khi chưa đầy 16 tuổi và bước sang tuổi 17 thì đã khét tiếng là dân chơi hàng “trắng”.

Việt 3 lần bị đội bóng kỷ luật vì dính vào ma tuý, nhưng cũng 3 lần thề non hẹn biển làm lại cuộc đời.

Lần gần đây nhất là 3 năm trước, Việt bị bắt quả tang ngựa quen đường cũ, lại xài heroin. SLNA đuổi thẳng cổ. Việt lại cai, lại xách giày lang thang vào tận Khánh Hoà, rồi ra HN.ACB xin thử việc.

Chẳng nơi nào nhận. May thay, HLV Hữu Thắng hồi hương, nhớ cái tình với bố Việt mà đón Việt về tập lại. Từ bấy đến giờ, Việt tu chí, lập gia đình và đã có 2 mùa giải 2011, 2012 chơi rất tốt. Dự kiến V-League 2013, Việt nằm trong nhóm nòng cốt của Sông Lam.

Nhưng đốn củi 3 năm thiêu 1 giờ. Đúng lúc tài năng của Việt “chín” nhất và SLNA cần Việt nhất thì Việt lại tự… chặt chân mình. Nghiệp cầu thủ thì đôi chân là trọng. Bây giờ, đôi chân ấy còn chưa biết có phải đi nạng hay không, nói gì đá bóng.

Ông Hương chẳng biết đây là lần thứ bao nhiêu phải đứt từng khúc ruột vì con. Ông bảo, thằng Việt “hắn chết cũng chỉ bởi hắn có tiền”.

Ông còn chua chát, ví thử đá bóng cũng giống đi cày, vừa nặng nhọc, vừa lấm láp mà nghèo vẫn hoàn nghèo, có khi con ông lại nên người.

Cũng đúng thôi, đá bóng giỏi mà vẫn đói ăn như thời ông Hương thì làm gì biết mặt mũi cái tệ nạn nó thế nào. Khổ nỗi, độ chục năm nay, giá trị của nghề cầu thủ bất ngờ được thổi lên như bong bóng. Cứ xỏ giày là thành triệu phú.

Loanh quanh đội nọ đội kia là có bạc tỉ như chơi. Cho nên nó mới sản sinh ra những tính cách, những số phận như Hồng Việt. Cho nên nó mới làm cho Thành “xìpo” bay lắc, Thành “kếu” nợ đầm đìa, Ngọc Thế bị chém xả lưng, Chí Công suýt mất mạng…

Cảm thông với ông Hương và mong cho Hồng Việt an lành, nhưng cũng chợt ngộ ra một điều: cầu thủ Việt được trả giá cao thì bị trả giá đắt, âu cũng là quy luật.

Theo Bóng đá toàn cầu

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá