Bộ không can thiệp vào Đại hội VFF

TP - Bộ VH-TT&DL hôm qua cho biết, sẽ không can thiệp vào quá trình bầu cử ở Đại hội VFF nhiệm kỳ VII, diễn ra ngày 5/6.

Bộ không can thiệp vào Đại hội VFF

> Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ "hạ cánh" về đâu?
> Ứng viên Bộ VH-TT&DL áp đảo các vị trí chủ chốt

Như Tiền Phong thông tin, Bộ VH-TT&DL đã thông qua giới thiệu 4 cán bộ thuộc quyền quản lý ứng cử vào BCH VFF khoá VII, gồm: Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường đại học TDTT TP Hồ Chí Minh Lê Quý Phượng và Vụ trưởng (Tổng cục TDTT) Trần Quốc Tuấn.

Trong số này, Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn dự kiến tranh cử chức Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF. Ở vị trí này, ông Tuấn nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía lãnh đạo ngành thể thao cũng như các CLB do quá trình nhiều năm gắn với bóng đá.

Trần Quốc Tuấn
Ông Trần Quốc Tuấn.

Ông Trần Quốc Tuấn hướng tới được bổ nhiệm lại vị trí cũ, là TTK VFF sau khi đã phải từ chức sau thất bại của đội tuyển U23 VN tại SEA Games 26 (Indonesia). Gương mặt nhận được nhiều sự quan tâm nhất là Thứ trưởng Lê Khánh Hải, ứng viên Chủ tịch VFF.

Trả lời Tiền Phong chiều qua 10/5, Phó Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VH-TT&DL Phan Đình Tân xác nhận thông tin, Bộ VH-TT&DL đã thông qua giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải tranh cử vị trí Chủ tịch VFF.

Phạm Văn Tuấn
Ông Phạm Văn Tuấn.

“Bóng đá là môn nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận xã hội nên càng cần thiết phải có sự quản lý chặt chẽ. Không phải doanh nghiệp nào cũng đủ khả năng làm được các công việc đó”.

Người phát ngôn Bộ VH-TT&DL Phan Đình Tân

Ông Tân cho biết: “Công văn chính thức chưa có, nhưng Bộ đã thống nhất giới thiệu anh Hải tranh cử tại Đại hội VFF vị trí Chủ tịch. Chúng tôi đánh giá anh Hải là cán bộ trẻ tuổi, có năng lực và quan hệ để có thể đảm đương nhiệm vụ. Anh Hải cũng đã vui vẻ nhận lời”.

Theo ông Phan Đình Tân, quyết định để Thứ trưởng Lê Khánh Hải tranh cử tại Đại hội VFF của Bộ VH-TT&DL dựa trên cơ sở đề xuất của Tổng cục TDTT và VFF, cũng như Nghị quyết 08-NĐ/TW của Bộ Chính trị về việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động thể dục thể thao.

“Đặc biệt, bóng đá lại là môn nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận xã hội nên càng cần thiết phải có sự quản lý chặt chẽ. Không phải doanh nghiệp nào cũng đủ khả năng làm được các công việc đó”-ông Tân cho biết.

Lê Quý Phượng
Ông Lê Quý Phượng.

Đề cập đến tuyên bố của Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng về việc chỉ ra tranh cử trong trường hợp Đại hội VII diễn ra công khai, minh bạch, không bị tác động bởi cơ quan hay cá nhân bên ngoài, ông Phan Đình Tân nói: “Đó là chuyện hiển nhiên. Tất cả các tổ chức, cá nhân đều phải tuân thủ quy định của pháp luật. Bộ VH-TT&DL sẽ không can thiệp vào quá trình tổ chức, bầu cử tại Đại hội.

“Đại hội VFF sẽ diễn ra theo đúng các quy định, luật của VN cũng như quy định của FIFA. Bộ VH-TT&DL cho người tranh cử, nhưng quyết định cuối cùng sẽ do Đại hội VFF. Chúng tôi rất khuyến khích doanh nhân tham gia vào VFF.

“Tuy nhiên mọi việc cũng cần thiết phải được cân nhắc. Không thể đánh giá một cá nhân chỉ qua lời nói. Khi giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải, lãnh đạo Bộ đã cân nhắc đầy đủ các góc độ, gồm cả dư luận xã hội”.

Mặc dù đã có xác nhận, nhưng các ứng viên thuộc thẩm quyền của Bộ VH-TT&DL tới ngày hôm qua vẫn tỏ ra rất “kín tiếng”. Nếu như Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn hay TTK Trần Quốc Tuấn là gương mặt không còn xa lạ với giới bóng đá, thì Thứ trưởng Lê Khánh Hải lại là người bị đánh giá còn “mới tinh”.

Lê Khánh Hải
Ông Lê Khánh Hải.

Vấn đề được nhiều người quan tâm nhất chính là đề án tranh cử của ông Hải tại Đại hội, trên cương vị Chủ tịch VFF khoá VII. Trong ngày hôm qua, Tiền Phong đã nhiều lần liên lạc, tuy nhiên ông Hải từ chối trả lời với lý do bận họp.

Thông tin từ VFF, sáng 15/5 sẽ có cuộc họp của Thường trực VFF. Chiều cùng ngày, VFF sẽ họp BCH với nội dung đều tập trung vào công tác chuẩn bị cho Đại hội VII.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá