Bố Lương Xuân Trường mong con ‘chân cứng, đá mềm’

TP - Chia sẻ sau chiến thắng của Đội tuyển U23 trong trận bán kết vừa qua, ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường, đội trưởng U23 Việt Nam cho hay, đến bây giờ, ông và gia đình vẫn lâng lâng vì hạnh phúc. Ông mong Xuân Trường “chân cứng, đá mềm” trong trận chung kết.

Chia sẻ về chiến thắng của Đội tuyển U23 trong trận bán kết vừa qua, ông Lương Bách Chiến (Chuyên viên Phòng Tổ chức và Nhân sự Công ty Điện lực Tuyên Quang -PC Tuyên Quang) cho hay, sau trận đấu, Xuân Trường gọi điện về nhà. Dù đã trải qua 120 phút thi đấu, nhưng tinh thần Trường vẫn rất phấn chấn.

“Niềm vui thực sự vỡ òa và hạnh phúc nhân lên gấp bội, khi các đồng nghiệp trong ngành điện cũng liên tục đến nhà hoặc gọi điện chúc mừng” ông Chiến chia sẻ thêm.

Theo ông Chiến, ngay khi còn rất nhỏ, Trường đã thể hiện niềm đam mê và có năng khiếu với trái bóng. Tài năng của Trường được các huấn luyện viên phát hiện và cậu nhận vào Trung tâm Thể thao thị xã Tuyên Quang. Ở lứa tuổi nhi đồng, Trường đã gặt hái được nhiều thành tích, bằng khen trong các giải thi đấu bóng đá từ cấp tỉnh đến cấp quốc gia.

Sau đó, Trường thi đỗ vào Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG và là một trong số các học viên khóa đầu tiên của học viện.

Không chỉ là một cầu thủ tài năng, nhãn quan chiến thuật sắc bén, Đội trưởng U23 Việt Nam còn nói tiếng Anh rất lưu loát.

Trên trang facebook cá nhân, ông Phạm Sanh Châu - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, đại sứ, đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam về các vấn đề UNESCO - cũng khen ngợi Xuân Trường: “Thực sự xúc động và ấn tượng về khả năng nói tiếng Anh của đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường: Từ ngữ điệu, trọng âm, cách dùng từ đến nội dung trả lời khiêm nhường nhưng đầy tâm huyết”.

Chiều 23/1, lãnh đạo và đông đảo CBCNV PC Tuyên Quang đã đến nhà đội trưởng Lương Xuân Trường xem trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar. Dù chỉ còn hiệp phụ và loạt đá luân lưu 11 m nhưng vẫn đầy cảm xúc.

Cũng sau chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam, ông Nguyễn Phú Phượng, Chủ tịch Công đoàn PC Tuyên Quang đến tặng hoa và chúc mừng gia đình Lương Xuân Trường, Đội trưởng Đội tuyển U23 Việt Nam.

Thông qua gia đình, ông Nguyễn Phú Phượng cũng gửi lời chúc mừng đến Xuân Trường cùng các cầu thủ, ban huấn luyện Đội tuyển U23 Việt Nam, chúc Đội tuyển tiếp tục vững tin, giành chiến thắng trong trận Chung kết diễn ra vào ngày 27/1 tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá